Zalo Youtube Phone

7 Phần mềm quản lý dự án xây dựng chọn lọc, nên tham khảo

Nội dung

Tổng hợp 7 phần mềm quản lý dự án xây dựng công trình chuyên nghiệp trong và ngoài nước tốt nhất cho doanh nghiệp xây dựng. 

Để quản lý vận hành tốt các dự án xây dựng vốn rất phức tạp, đòi hỏi các nhà cung cấp phần mềm phải hiểu sâu và đúng nghiệp vụ thi công trong thực tế để phát triển công cụ phù hợp. Hiện trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý công việc và dự án khác nhau, tuy nhiên chưa đáp ứng tính chuyên sâu cần thiết để triển khai vào các nhà thầu xây dựng.

Bài viết này chúng tôi giới thiệu tới các nhà quản lý dự án, chỉ huy công trình, giám đốc các công ty xây dựng 7 phần mềm quản lý dự án công trình tốt và chuẩn nhất. Mời bạn tham khảo đưa vào áp dụng để cải thiện hiệu quả công tác kiểm soát thi công trong thực tế.

1. FastCons – Phần mềm quản lý thi công xây dựng 

Phần mềm quản lý dự án xây dựng FastCons
Phần mềm quản lý dự án xây dựng FastCons

FastCons là phần mềm chuyên biệt để sử dụng trong giai đoạn thi công công trình. Phần mềm có bộ tính năng chuyên sâu phục vụ quản lý tiến độ thi công, vật tư và khối lượng công trình các dự án đang xây dựng. Phần mềm chạy trên nền điện toán đám mây, cho phép người dùng truy cập sử dụng và báo cáo tức thời các vấn đề dưới công trường. 

Tìm hiểu cách hàng nghìn doanh nghiệp xây dựng đang triển khai phần mềm quản lý thi công FastCons và hiệu quả áp dụng phần mềm

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý kế hoạch thi công: Cho phép import và đọc file từ các phần mềm dự toán
 •  Quản lý được dự án, tiến độ thi công, vật tư, hoạt động thu – chi, quản lý được nhiều dự án cùng lúc. Nhìn vào số liệu  có thể đánh giá chung tình hình của dự án đang thực hiện, khá chuyên sâu về quản lý. Sau khi được thiết lập cụ thể và chi tiết thì trong quá trình thi công sẽ đánh giá được công việc hằng ngày. Cảnh báo khi xảy ra chậm tiến độ ở các hạng mục 
 • Về phần Quản lý tiến độ: Đánh giá chung theo thời gian thực hiện tổng dự án hoặc theo các đề mục công việc được thiết lập cụ thể.
 • Quản lý được phần vật liệu như: Cảnh báo sắp và gần vượt khối lượng dự toán; 
 • Quản lý được hợp đồng nhà cung cấp: Quản lý được số liệu kho; Điều chuyển từ kho này qua kho khác; Phiếu kho; Công nợ; 
 • Phê duyệt đề xuất nhanh chóng, theo dõi các khoản thu chi và chi phí công trình…
 • Phần mềm quản lý thi công FastCons có thể sử dụng được trên điện thoại để cập nhật thông tin hằng ngày vào nhật ký thi công, cùng với đó sẽ biết được khối lượng công việc còn lại là bao nhiêu.

Gợi ý bạn tham khảo giao diện phần mềm quản lý thi công xây dựng FastCons qua video dưới đây.

2. Autodesk BIM 360 – Phần mềm quản lý dự án lớn

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Autodesk 360
Phần mềm quản lý dự án thi công Autodesk 360

BIM 360 là một công cụ quản lý xây dựng toàn diện của Autodesk. Phần mềm dựa trên nền tảng điện toán đám mây, được thiết kế nhằm giúp các chuyên gia xây dựng quản lý toàn bộ vòng đời của dự án trên một nền tảng duy nhất. 

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý kế hoạch thông minh. Trực quan hóa các điều chỉnh liên quan khi có thay đổi trong dự án  
 • Kiểm soát tiến độ chặt chẽ, cộng tác toàn diện. Theo sát việc thực hiện kế hoạch dự án và quản lý hiệu quả chất lượng triển khai dự án ở các đội nhóm thi công 
 • Quản lý chất lượng – một công cụ được tạo ra để tiêu chuẩn hóa quy trình công việc, quản lý và đo lường chất lượng.

3. Microsoft project – Phần mềm quản lý dự án xây dựng phổ biến

Công cụ quản lý dự án xây dựng Microsoft project
Công cụ quản lý dự án Microsoft project

Microsoft Project là công cụ quản lý dự án phổ biến bậc nhất trên thế giới. Phần mềm này chạy trên nền excel và hiện đã cung cấp cả phiên bản online chạy trên nền điện toán đám mây cho người dùng. Phần mềm phù hợp để quản lý đa dạng dự án, dự án nhóm, dự án có độ phức tạp cao,… có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực xây dựng từ chủ đầu tư, tổng thầu và thầu phụ. 

Tính năng nổi bật: 

 • Tổ chức lập kế hoạch và quản lý dự án thông minh. Lên kế hoạch công tác chi tiết
 • Chỉ định tài nguyên, chỉ định chi phí cho các hạng mục, công việc trong dự án 
 • Quản lý, đánh giá hiệu quả tình hình tài chính của dự án

4. IBOM.IM – Phần mềm quản lý đầu tư xây dựng 

Phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng Ibom.lm
Phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng Ibom.lm

IBOM.IM là một trong các công cụ quản lý dự án đầu tư xây dựng tốt nhất hiện nay. Phần mềm chạy trên nền excel với các hàm tính chất lượng, xử lý số liệu và lập báo cáo về dự án nhanh chóng. Phần mềm cũng rất dễ sử dụng, phù hợp để triển khai cho các dự án phức tạp.

Tính năng nổi bật: 

 • Quản lý dự án theo chủ đầu tư, phân chia công việc cho các nhóm đối tượng liên quan, quản lý thầu phụ và kiểm soát tốt hợp đồng giao thầu.  
 • Chia sẻ dự án, cập nhật tiến độ liên tục. Cảnh báo các hạng mục quá hạn.  
 • Thế mạnh trong quản lý hồ sơ của các dự án đều được lưu trữ trên cùng một giao diện, để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

5. PMS – Phần mềm dành cho chủ đầu tư

phần mềm quản lý dự án xây dựng PMS

PMS là phn mm qun lý d án đầu tư xây dng miễn phí và có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Do thao tác đơn giản nên phần mềm PMS có thể áp dụng cho nhiều đối tượng cá nhân và doanh nghiệp. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để sử dụng thành thạo phần mềm. Đặc điểm của phần mềm này là được thiết kế dựa trên thông tư của pháp luật về dự án xây dựng.

Tính năng ni bt

 • Áp dụng thông tư pháp luật về dự án xây dựng
 • Quản lý chi tiết nguồn vốn, chi phí nguyên vật liệu, chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng
 • Quản lý chi tiết hệ thống nhân sự trong dự án.

6. Sage 300 Construction – Công cụ quản lý dự án bất động sản 

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Sage 300 construction
Phần mềm quản lý dự án Sage 300 construction

Sage 300 Construction and Real Estate (hay còn gọi là Sage 300 CRE) là một giải pháp phần mềm offline được sử dụng để quản lý các dự án chuyên về đầu tư xây dựng bất động sản. Phần mềm được cài đặt trên máy chủ của công ty, nhân viên được phân quyền truy cập từ các máy trạm được cấp phép. 

Tính năng ni bt

 • Thế mạnh trong module kế toán,  ước tính ngân sách, chi phí công việc và tính lương
 • Hỗ trợ tốt để quản lý nhà thầu phụ, quản lý tài sản, quản lý tài liệu và quản lý dịch vụ. 

7. Plangrid – Phần mềm quản lý dự án xây dựng 

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Plangrid
Phần mềm quản lý dự án xây dựng Plangrid

Plangrid là một giải pháp quản lý dự án xây dựng phổ biến, nằm trong hệ thống Autodesk Construction Cloud. App quản lý dự án xây dựng Plangrid chạy trên nền điện toán đám mây. Phần mềm thiết kế cho nhiều đối tượng sử dụng bao gồm: tổng thầu, nhà thầu phụ, chủ đầu tư và các công ty thiết kế xây dựng.

Người dùng có quyền truy cập vào Autodesk Build thông qua ứng dụng di động PlanGrid Build.

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý kế hoạch, file, các biểu mẫu, RFI…
 • Quản lý đề xuất, phê duyệt khởi tạo đề xuất trên phần mềm 
 • Quản lý danh sách công việc cần hoàn tất theo thời gian và cảnh báo chậm trễ trong thi công
 • Hỗ trợ báo cáo công việc hiện trường trên phần mềm

Có nên quản lý dự án xây dựng bằng phần mềm Excel?

Quản lý dự án xây dựng bằng excel là một phương pháp truyền thống phổ biến tại các công ty xây dựng. Excel là một công cụ tính toán mạnh mẽ với hàng trăm hàm thức tính, rất phù hợp để xử lý số liệu và lượng lớn data trong ngành xây dựng. 

Tuy nhiên việc sử dụng excel có thể thuận tiện trong việc làm báo cáo, quản lý dữ liệu qua PC, chưa thực sự đáp ứng nhu cầu quản lý tổng thể và cập nhật thông tin tức thời, vốn rất quan trọng để giúp vận hành dự án xây dựng theo đúng tiến độ kế hoạch. 

Một số hạn chế khi dùng phần mềm quản lý dự án thi công bằng Excel:

 • Thiếu tính liên kết thông tin giữa các bảng biểu. Quản lý kém đồng bộ
 • Dữ liệu dưới dạng từng bảng tính, khó khăn trong đánh giá tổng quan tình hình
 • Hệ thống báo cáo trong dự án phức tạp đòi hỏi người làm excel phải thành thạo
 • Dữ liệu bảng tính không được riêng tư, kém bảo mật

Thời đại số, ưu tiên việc cập nhật thông tin liên tục, tức thời, dữ liệu minh bạch, bên cạnh sử dụng các công cụ quản lý truyền thống như bảng tính Excel, chúng tôi đề xuất bạn tham khảo các App chuyên biệt trong quản lý dự án xây dựng, quản lý dự án thi công. 

Điển hình, VNC, khối Xây lắp PC1, Cát Tường Group đang triển khai Excel kết hợp App quản lý thi công FastCons để quản lý dự án khối lượng, tiến độ, vật tư… thi công tại công trường. Bên cạnh quản lý các khía cạnh trong dự án thi công, FastCons hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tổng thể, tập trung toàn bộ nhân sự khối văn phòng và công trường, quản lý khách hàng, nội bộ.

Tìm hiểu thêm: Tổng công ty Thủy điện ĐakRông chính thức triển khai FastCons

Do đó, thay vì tốn công sức và thời gian để quản lý dự án trên Excel, các nhà quản lý doanh nghiệp xây dựng ngày nay lựa chọn đầu tư sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên sâu hơn để giải quyết nhu cầu quản lý vận hành dự án hiệu quả.

Cách lựa chọn phần mềm quản lý dự án xây dựng phù hợp

Cách lựa chọn phần mềm quản lý dự án xây dựng phù hợp

Ngày càng nhiều các công cụ quản lý dự án ra đời giúp khắc phục những hạn chế trong vấn đề quản lý kế hoạch và thi công công trình bằng Excel dành cho các nhà xây dựng. 

Do đó, các phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt phải đảm bảo khắc phục hạn chế của Excel và cung cấp khả năng quản lý toàn diện – đồng bộ cao hơn. 

Khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án thi công, các nhà thầu nên lưu ý lựa chọn các công cụ đáp ứng những tiêu chí sau đây: 

 • Có khả năng báo cáo và làm việc từ xa. Cho phép các thành viên trong dự án như: ban chỉ huy, kỹ sư,… cập nhật thông tin từ công trường mà không cần báo cáo thủ công
 • Cho phép quản lý đồng thời nhiều dự án cùng lúc
 • Phải có đầy đủ các tính năng cơ bản nhất bao gồm: quản lý tài liệu, hợp đồng xây dựng, kế hoạch thi công và theo dõi tiến độ
 • Hỗ trợ quản lý khối lượng thi công: vật tư, nhân công, máy móc thi công.
 • Quản lý chi phí theo dự án để hỗ trợ công tác nghiệm thu/quyết toán công trình

7 giải pháp quản lý dự án xây dựng mà chúng tôi giới thiệu phía trên đều đáp ứng tốt những tiêu chí này. Doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn 1 trong 7 phần mềm trên theo tiêu chí mô hình là chủ đầu tư hay nhà thầu, nhu cầu quản lý cơ bản hay nâng cao và những tiện ích khác. 

Phần mềm quản lý dự án xây dựng nào tốt nhất ở Việt Nam?

Theo đánh giá của cộng đồng xây dựng, dưới đây là 2 cái tên phần mềm quản lý dự án thi công tốt nhất, theo tiêu chí: độ dễ sử dụng – độ phù hợp cao, bám sát thực tế – giá thành. 

 1. Phần mềm tốt nhất dành cho nhà thầu thi công: FastCons
 2. Phần mềm tốt nhất dành cho chủ đầu tư: IBOM.IM

FastCons là giải pháp chuyên dụng để quản lý giai đoạn thi công các công trình xây dựng. Phần mềm đáp ứng đầy đủ tính năng, nghiệp vụ thi công trong thực tế. Đặc biệt, phần mềm được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam nên ngôn ngữ 100% tiếng Việt, dễ dùng, hỗ trợ thuận tiện và có chi phí phù hợp, chỉ 150.000đ/tài khoản/tháng.

Ngược lại, với nhu cầu quản lý đầu tư xây dựng, IBOM.IM là lựa chọn phù hợp cho chủ đầu tư xây dựng. Phần mềm hỗ trợ tốt giai đoạn đấu thầu, nghiệm thu và thanh quyết toán công trình.

Trên đây là bài viết tổng hợp 7 phần mềm quản lý dự án xây dựng  và hướng dẫn lựa chọn công cụ quản lý phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nếu bạn cần thêm thông tin và nhận Demo phần mềm quản lý thi công chuyên sâu FastCons đang được các nhà thầu xây dựng trên toàn quốc áp dụng như: VIGLACERA, CONSTREXIM, 319.5, XCONS, Xây lắp Cát Tường, VNC… vui lòng liên hệ hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký dưới đây. 

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn