Zalo Youtube Phone

Review phần mềm dự toán G8: Tính năng, tiện ích nổi bật so với phần mềm khác

Nội dung

Phần mềm dự toán G8 được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp Xây dựng  Việt Nam. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các công cụ dự toán, bạn cần có đánh giá khách quan về G8 để lựa chọn và sử dụng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ review chi tiết phần mềm dự toán G8, ưu điểm, nhược điểm, tính năng và một số lưu ý khi sử dụng phần mềm này. 

Phần mềm dự toán G8 là gì?

Phần mềm dự toán – dự thầu G8 là phần mềm của công ty Hoàng Hà Tech được phát triển nhằm phục vụ công tác lập dự toán công trình xây dựng dành cho các nhà thầu thi công tại Việt Nam. Phần mềm cũng có phiên bản tiếng Anh phục vụ nhu cầu lập dự toán dự thầu các dự án nước ngoài. 

Review phần mềm dự toán G8
Review phần mềm dự toán G8

Phần mềm dự toán G8 được giới thiệu sẽ khắc phục những hạn chế trong công tác lập dự toán ở các phần mềm dự toán khác. Tăng độ chính xác của số liệu, độ tin cậy của hồ sơ dự thầu, giảm thời gian làm việc thủ công cho kỹ sư xây dựng.

Ngoài phần mềm dự toán – dự thầu G8, bạn cũng có thể tham khảo phần mềm quyết toán G8 để triển khai đồng bộ vào doanh nghiệp. 

Ưu điểm của phần mềm dự toán G8:

 • Giao diện tương tự Excel, dễ thao tác, hàm tính đa dạng 
 • Tốc độ xử lý thông tin nhanh, ít xảy ra nghẽn lag
 • Đáp ứng tốt nhu cầu lập dự toán, dự thầu và thanh quyết toán khối lượng công trình 
 • Áp dụng được trên nhiều lĩnh vực xây dựng: Xây dựng cơ bản, giao thông, thủy lợi, văn hóa, viễn thông, ngành điện

Các tính năng chính của phần mềm G8 

Dự toán G8 là một phần mềm sở hữu nhiều tính năng từ lập dự toán, dự thầu tới thanh quyết toán khối lượng. Phiên bản 2023 mới nhất đã được nâng cấp nhiều tính năng và tiện ích tốt nhất để tăng độ chính xác và tăng hiệu quả làm việc trong doanh nghiệp.

Các tính năng chức năng chính của phần mềm dự toán dự thầu G8: 

 • Lập dự toán, thanh quyết toán, đấu thầu các công trình Xây dựng 
 • Liên tục cập nhật đơn giá mới các tỉnh và đơn giá các chuyên ngành: ngành viễn thông, điện, văn hóa, hải đảo, hầm lò…. Áp dụng tất cả định mức từ trước tới nay và các định mức mới nhất bao gồm: TT12,TT10, 587,588,1776/1777/1778/1779 /1091/1172/1173/158 
 • Cập nhật định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình của Bộ xây dựng: quyết định số  79/QĐ-BXD ngày 15/02/2017, Nghị Định 99/2007/NĐ-CP và  Thông tư Số 05/2007/TT-BXD, 18/2008/TT-BXD, thông tư 06/2010 về bù giá nhiên liệu và lương thợ lái máy  
 • Chạy trên nền Excel, giao diện, bảng biểu, công thức tính tương tự Excel 
 • Hỗ trợ xuất dữ liệu ra Excel vẫn giữ nguyên định dạng và công thức tính 
 • Hỗ trợ tính năng tiên lượng công trình trên Excel hoặc tiên lượng từ các phần mềm dự toán khác như dự toán 97 năm 1997, 2007, dự toán Delta, dự toán CIC …
 • Hỗ trợ lập dự toán – quyết toán
 • Tính năng đấu thầu 
 • Tính năng thẩm định công trình. Tìm kiếm sai lệch và đơn giá, khối lượng
 • Tính năng lập đơn giá, định mức
 • Tính năng tính cước vận chuyển, cước bộ
 • Tính năng thống kê thép
 • Tính năng thống kê vật liệu chuyển lên cao
 • Tính năng tự động tính giá ca máy, lương thợ lái máy hoặc bù giá nhiên liệu và lương thợ lái máy theo thông tư 06/2010 Bộ xây dựng

Khắc phục những nhược điểm của các phần mềm dự toán khác, dự toán G8 có độ chính xác cao trong việc phân tích, lượng định và đánh giá kết quả của các công trình. Đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất của từng vùng luôn được cập nhật nhanh chóng vào phần mềm G8. 

So sánh phần mềm dự toán F1 và G8, phần mềm F1 phù hợp với dự án xây dựng nào?

Tiện ích của phần mềm G8 so với các phần mềm dự toán khác

G8 và một số phần mềm dự toán nâng cao hiện nay đang không ngừng bổ sung các tiện ích để quá trình lập dự toán trên phần mềm của các kỹ sư xây dựng đạt độ chính xác cao hơn, tốc độ nhanh hơn và ít xảy ra lỗi hơn. 

Các tiện ích của phần mềm dự toán G8 được giới thiệu bao gồm: 

 • Bổ sung nhiều cách chiết tính, dự thầu. Hỗ trợ công tác lập hồ sơ dự thầu cho doanh nghiệp xây dựng
 • Giữ nguyên hàm, công thức, định dạng căn chỉnh khi xuất file từ G8 ra Excel  
 • Có thể lấy các công trình khác từ Excel vào phần mềm G8 để tính toán, kiểm tra thẩm định..
 • Hỗ trợ song ngữ Việt – Anh
 • Bổ sung khả năng chuyển đổi phụ lục vữa từ xi măng PC30 lên PC40 và ngược lại.
 • Bổ sung khả năng thẩm định công trình để tìm ra sự sai lệch về khối lượng, đơn giá…

Hướng dẫn sử dụng phần mềm dự toán G8

Để sử dụng phần mềm dự toán G8, trước hết bạn cần liên hệ tới nhà cung cấp phần mềm để mua bản quyền và bộ cài G8. Sau đó thực hiện cài đặt về máy tính và bắt đầu sử dụng. 

Lưu ý để sử dụng phần mềm dự toán G8 thì máy tính của bạn phải kết nối mạng và đã cài đặt windows.

Để bắt đầu lập dự toán trên G8, bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi cài đặt phần mềm G8 và đảm bảo máy tính đã kết nối mạng, bạn vào phần mềm G8, tiến hành chọn tỉnh cần lập dự toán để tải về đơn giá từ mạng internet 

Hướng dẫn tải về đơn giá từ internet trên dự toán G8
Hướng dẫn tải về đơn giá từ internet trên dự toán G8

Bước 2: Cài đặt thông số chung cho công trình bao gồm: thông tin chung (Tên công trình, địa điểm xây dựng, chủ đầu tư, đơn vị thực hiện), chọn loại công trình, cấp công trình, điền các hệ số trong mục hệ số chi phí xây lắp… để xuất hiện bảng dự toán như hình dưới đây 

Hướng dẫn nhập hệ số hạng mục trên dự toán G8
Hướng dẫn nhập hệ số hạng mục trên dự toán G8

Bước 3: Kê khai các hạng mục trong sheet công trình bằng cách tra mã công tác theo mã hiệu hoặc tên, tiến hành diễn giải khối lượng. Giao diện hiển thị như hình dưới đây:

Hướng dẫn dùng phần mềm dự toán G8
Bảng theo dõi hạng mục công trình trên phần mềm G8

Bước 4: Nhập dữ liệu đầu vào bao gồm: giá vật liệu trong sheet giá tháng, tính cước vận chuyển trong sheet cước vận chuyển. Kích vào tính giá nhân công để tự động tính toán đơn giá nhân công & máy thi công ở góc phải dưới màn hình. Nhập giá nhiên liệu, các hệ số phụ cấp lương v.v…  Sau khi hoàn thiện việc nhập liệu dữ liệu, phần mềm sẽ tính ra đơn giá nhân công và máy thi công và tự động cập nhật vào ô Giá tháng.  

Hướng dẫn dùng phần mềm dự toán G8
Bảng tính nhân công, máy thi công trên dự toán G8

Giá phần mềm dự toán G8 

Phần mềm dự toán G8 có bản miễn phí cho người mới bắt đầu trải nghiệm, giới hạn 30 công tác.

Ngoài ra, với các phiên bản trả phí sẽ có mức giá từ 1 – 7 triệu đồng. Các phiên bản sẽ có giới hạn về số hạng mục và số công tác. Bạn tham khảo chi tiết ở bảng dưới đây:

Gói trả phíGiá góiĐặc điểm
G8 Amateur 1.000.000 đTối đa 1 hạng mục vừa làm dự toán, dự thầu, chạy 200 công tác. Cung cấp đầy đủ đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất. Cung cấp đầy đủ đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất.Bản quyền usb khóa cứng hoặc kích hoạt online
G8 Beginner2.000.000 đTối đa 1 hạng mục vừa làm dự toán, dự thầu, chạy 300 công tác. Cung cấp đầy đủ đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất. Cung cấp đầy đủ đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất.Bản quyền usb khóa cứng hoặc kích hoạt online
G8 Professional3.000.000 đTối đa 1 hạng mục vừa làm dự toán, dự thầu, chạy 400 công tác. Cung cấp đầy đủ đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất. Cung cấp đầy đủ đơn giá, thông tư, nghị định mới nhất.Bản quyền usb khóa cứng hoặc kích hoạt online
G8 Enterprise4.000.000 đPhiên bản Dự toán G8 – Enterprise ( bản full dự toán) Không giới hạn công tác cũng như hạng mục. Chạy được dự toán và dự thầu.
G8 Settlement7.000.000 đPhiên bản Dự toán Quyết toán G8 – Settlement ( bản đầy đủ) chạy cả dự toán- dự thầu và quyết toán trên một file.

Tải phần mềm dự toán G8

Tải phần mềm dự toán G8 miễn phí

Phiên bản G8 Express (G8 miễn phí) có đầy đủ tính năng của bạn Pro, tuy nhiên giới hạn 30 công tác nên chỉ phù hợp để trải nghiệm thử. Bạn có thể đăng ký gói Express để thao tác tính năng trước khi mua các gói trả phí

>> Link tải: https://phanmemg8.vn/shop/du-toan-g8-free-mien-phi/

Tải phần mềm dự toán online & khóa cứng. 

Các phiên bản trả phí của G8 có thể chạy tốt trên các hệ điều hành 64 bit bao gồm Windows XP, Vista và Windows 7, Windows 8, Windows 10, 11…. Với các bản online thì bạn không cần mang theo khóa cứng để sử dụng mỗi lần đăng nhập giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn. 

>> Link tải đầy đủ các phiên bản: https://phanmemg8.vn/phan-mem-g8/

Phần mềm bóc tách khối lượng xây dựng nào được sử dụng phổ biến hiện nay. Check nhanh tính năng nổi bật của 5 phần mềm QS được nhiều doanh nghiệp Xây dựng sử dụng.

Sử dụng kết hợp dự toán G8 và FastCons để quản lý thi công

Sử dụng kết hợp dự toán G8 và FastCons để quản lý thi công

Giải pháp quản lý thi công xây dựng FastCons

FastCons là phần mềm chuyên để quản lý giai đoạn thi công các công trình xây dựng. Bạn có thể kết hợp phần mềm dự toán G8 để làm dữ liệu đầu vào của phần mềm thi công FastCons. FastCons hỗ trợ đồng bộ tự động bảng khối lượng dự toán vào kế hoạch thi công. 

Dựa vào định mức đầu vào và báo cáo khối lượng thi công hàng ngày được gửi lên từ công trường, phần mềm FastCons sẽ tự động tính toán tiến độ hoàn thiện công trình thực tế, cảnh báo các vấn đề chậm trễ ở các hạng mục, hoặc vượt định mức vật tư/nguyên liệu/nhân công đã dự toán ban đầu. Bên cạnh đó, FastCons hỗ trợ nhà quản lý, giám sát:

 • Quản lý được dự án, tiến độ thi công, vật tư, hoạt động thu – chi, quản lý được nhiều dự án cùng lúc. Nhìn vào số liệu  có thể đánh giá chung tình hình của dự án đang thực hiện, khá chuyên sâu về quản lý. Sau khi được thiết lập cụ thể và chi tiết thì trong qua trình thi công sẽ đánh giá được công việc hằng ngày. Phần mềm quản lý thi công FastCons có thể sử dụng được trên điện thoại để cập nhật thông tin hằng ngày vào nhật ký thi công, cùng với đó sẽ biết được khối lượng công việc còn lại là bao nhiêu.
 • Về phần Quản lý tiến độ: Đánh giá chung theo thời gian thực hiện tổng dự án or theo các đề mục công việc được thiết lập cụ thể.
 • Quản lý được phần vật liệu như: Cảnh báo sắp và gần vượt khối lượng dự toán;
 • Quản lý được hợp đồng nhà cung cấp; Quản lý được số liệu kho; Điều chuyển từ kho này qua khó khác bình thường; Phiếu kho; Công nợ; 
 • Có thể nhìn vào là biết được số liệu, không cần phải đi tổng hợp số liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác.
 • Quản lý được tổng quát và thông tin danh sách đối tác.
 • Nổi bật, phần mềm FastCons có thể quản lý nhân công và chấm công đáp ứng theo ca làm việc và quy chế

Ngày nay, để tối ưu kiểm soát dự án xây dựng, các nhà thầu công trình thường lựa chọn một phần mềm dự toán để lập dự toán, sau đó chuyển khối lượng dự toán lên phần mềm quản lý thi công để tổ chức, kiểm soát giai đoạn thi công được diễn ra hiệu quả và chính xác hơn.

Trên đây là review chi tiết về phần mềm dự toán G8. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin tổng quan cũng như ưu nhược điểm của phần mềm. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ tới cộng đồng xây dựng! 

Về FastCons

FastCons là Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FastWork.vn. Tại FastWork, chúng tôi phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên sâu, tính năng chuẩn theo nghiệp vụ thực tế, giúp cho quá trình ứng dụng phần mềm nhanh chóng đạt hiệu quả cao ở từng lĩnh vực kinh doanh!

Nếu bạn quan tâm DEMO & trải nghiệm Giải pháp quản lý dự án xây dựng chuyên sâu – FastCons, vui lòng liên hệ hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký!

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn