Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa số hóa vận hành dự án xây dựng trên phần mềm FastCons 

Nội dung

Xuất phát từ nhu cầu thực tế & mong muốn cải thiện, tối ưu hoạt động quản lý dự án, quản lý thi công công trình, kiểm soát vật tư, tài chính dự án, … đại diện Tổng công ty đầu tư Hợp Nghĩa – Tổng Giám đốc Lê Đăng Triều – đã tìm hiểu và tiếp cận nền tảng FastCons. 

Sau khoảng thời gian được đội ngũ FastCons tư vấn – hỗ trợ trải nghiệm, Ban Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa đã quyết định chính thức triển khai giải pháp FastCons cho 100% nhân sự từ tháng 9/2023.

“Lỗ hổng” quản trị doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ Base.vn

Tại Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa, Ban Giám đốc luôn trú trọng ứng dụng công nghệ, coi yếu tố công nghệ là kim chỉ nam để nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới. Vì vậy, đầu năm 2023, Tổng công ty đã quyết định ứng dụng giải pháp Base.vn để vận hành và quản lý doanh nghiệp. Base giúp đội ngũ văn phòng dễ dàng theo sát tiến độ mọi công việc và quy trình; số hóa và giảm các báo cáo giấy; nâng cao hiệu suất và mức độ chính xác trong công việc.

Tuy nhiên, tại Base.vn còn tồn tại một “lỗ hổng” quản trị lớn, là không hỗ trợ quản lý đội ngũ công nhân tại công trường và các dự án thi công xây dựng. Mà tại Tổng Công ty đầu tư Hợp Nghĩa, khối thi công và các dự án xây dựng lại nắm vai trò quan trọng trong việc mở rộng và phát triển công ty. 

Trước nhu cầu cấp thiết là “vá lỗ hổng” quản lý thi công xây dựng, công ty Hợp Nghĩa quyết định tìm kiếm giải pháp công nghệ mới, kỳ vọng có thể đồng thời tối ưu quản trị văn phòng và tối ưu quản lý khối thi công cũng như số hóa vận hành các dự án xây dựng.

FastCons đáp ứng 80% nhu cầu quản lý thi công xây dựng chuyên sâu trên một nền tảng duy nhất

Sau khoảng thời gian tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới để phù hợp với nhu cầu quản trị của doanh nghiệp, Tổng công ty đầu tư Hợp Nghĩa đã quyết định ứng dụng FastCons – Phần mềm quản lý dự án thi công chuyên sâu nhất hiện nay để quản lý công trình cho nhà thầu xây dựng. 

Phần mềm FastCons được công ty Hợp Nghĩa triển khai áp dụng trong các hoạt động sau: quản lý định mức dự trù cho từng hạng mục, từng công tác, cảnh báo các hạng mục trong đề xuất vượt định mức. Đồng thời quản lý các khối lượng của Nhà thầu phụ thi công được theo hợp đồng, và khối lượng thực hiện so với Hợp đồng của chủ đầu tư. Cùng với đó là quản lý tiến độ theo kế hoạch tháng, tuần và theo thực tế để có so sánh đánh giá kịp thời.

Tại buổi lễ khởi động dự án Chuyển đổi số vận hành dự án xây dựng trên phần mềm FastCons, ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi chia sẻ: 

“Qua thực tế sử dụng giải pháp Base, chúng tôi chưa thu được kết quả như mong đợi. Cụ thể, phần mềm Base chưa giải quyết triệt để bài toán quản trị trong mảng môi trường và xây lắp, nên công ty mới tìm hiểu và chuyển qua sử dụng phần mềm Fastcons. Mục tiêu, khi ứng dụng nền tảng FastCons, doanh nghiệp sẽ giảm tải các thủ tục giấy tờ, xử lý nhanh các công việc, đồng thời thuận tiện kết nối khối văn phòng và công trường; cập nhật kịp thời các báo cáo hàng ngày, tháng, quý ở các công trình thi công”. 

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Đăng Triều – Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa cho biết: 

“Phần mềm FastCons đáp ứng được trên 80% nhu cầu vận hành và quản lý xây dựng của Hợp Nghĩa. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi kỳ vọng FastCons có thể thay thế giải pháp Base để đồng bộ quản trị doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất”.

Vinh dự được đồng hành cùng Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa & các công ty thành viên trên hành trình số hóa quản lý mảng thi công xây dựng và tiến tới chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp, đội ngũ FastCons cam kết theo sát hỗ trợ để đảm bảo quá trình triển khai công nghệ đạt được hiệu quả như đôi bên kỳ vọng. Đặc biệt, giải quyết tốt và trọn vẹn nhu cầu số hóa các dự án thi công do Tổng công ty Đầu tư Hợp Nghĩa đầu tư xây dựng. 

Bên cạnh đó, hai bên cũng kỳ vọng, sau bước đệm triển khai thành công phần mềm FastCons cho khối dự án, toàn bộ Tổng CTy Đầu tư Hợp Nghĩa sẽ áp dụng thành công các module quản lý vận hành khác trên nền tảng FastCons như: nhân sự, văn phòng, kinh doanh,… để vận hành tinh gọn hơn, đồng thời giúp đội ngũ nhân viên văn phòng & khối công trình gia tăng hiệu suất làm việc.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong buổi lễ Khởi động dự án Chuyển đổi số vận hành dự án xây dựng trên phần mềm FastCons tại trụ sở Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa:

Chứng minh tính phù hợp & chuyên sâu, phần mềm FastCons ngày càng được các đơn vị lớn trong ngành Xây dựng lựa chọn triển khai nhằm mục tiêu giải quyết bài toán chuyển đổi số trước nay còn bỏ ngỏ trong Ngành vì thiếu các công cụ phần mềm phù hợp.

Với lần tái đầu tư công nghệ này, cùng chúc cho Tổng công ty Đầu tư Hợp Nghĩa và FastCons hợp tác thành công trong thời gian tới.  

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

    Khu vực:

    Liên hệ hỗ trợ nhanh:

    0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn