Zalo Youtube Phone

Handico 30 & Handico 69 chuyển đổi số vận hành dự án xây dựng trên FastCons

Nội dung

Từ tháng 11/2023, Công ty Handico 30 (trực thuộc tổng công ty Handico) và đơn vị thành viên Handico 69 đã quyết định ứng dụng giải pháp FastCons trong quản trị và vận hành các dự án thi công xây dựng của doanh nghiệp. 

Để lắng nghe chia sẻ của Ban lãnh đạo Handico 30 và Handico 69 trước quyết định mang tính bước ngoặt lớn này, đội ngũ truyền thông của FastWork đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Tổng Giám đốc Công ty Handico 30 cùng với Ông Phi Tiến Chung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Handico 69. 

Khuôn khổ buổi trò chuyện nằm trong buổi Lễ Kick-off triển khai phần mềm FastCons cho Công ty Handico 30 và Công ty Handico 69, diễn ra vào ngày 15/11 vừa qua, tại chi nhánh văn phòng Hà Nội.

Đầu tư cho chuyển đổi số là chìa khóa để duy trì và củng cố vị thế của doanh nghiệp 

PV: Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng, Ông/Bà đánh giá như thế nào về hoạt động số hóa, chuyển đổi số ở các doanh nghiệp xây dựng hiện nay?

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Phó Tổng Giám đốc Công ty Handico 30): Dưới góc độ là lãnh đạo của một doanh nghiệp xây dựng hàng đầu cả nước, tôi đánh giá cao hoạt động số hóa và chuyển đổi số trong ngành xây dựng hiện nay. Đây là một xu hướng quan trọng mang lại nhiều cơ hội và thách thức. Chúng ta cần tận dụng những tiềm năng công nghệ này để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Trong xây dựng, chuyển đổi số không chỉ góp phần gia tăng hiệu suất làm việc thông qua tự động hóa các quy trình và tối ưu hóa quản lý dự án mà còn mở ra các cơ hội cung cấp giá trị gia tăng cho các khách hàng. Tôi tin rằng đầu tư vào công nghệ số là “chìa khóa” để duy trì và củng cố vị thế của doanh nghiệp xây dựng trong thị trường ngày nay và tương lai.

Handico 30 chuyển đổi số vận hành dự án xây dựng trên giải pháp FastCons

PV: Vậy bản thân Handico 30 và Handico 69 đã có những động thái gì để nhanh chóng gia nhập cuộc đua chuyển đổi số đang lan rộng trên toàn ngành?

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt: Trong bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển nhanh chóng, Công ty Handico 30 và Công ty Handico 69, được Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo quan tâm, định hướng và chỉ đạo sát sao để từng bước chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp, tạo đà bứt tốc trong giai đoạn phát triển mới.

Từ nhiều năm trước, công ty đã bắt đầu áp dụng các giải pháp công nghệ cho các phòng ban chuyên môn, ví dụ như phần mềm kế toán, dự toán, nghiệm thu, thiết kế, v.v… và đều đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, để triển khai công việc hiệu quả hơn, kết nối thông suốt các phòng ban và tối ưu hóa các quy trình vận hành dự án xây dựng, từ quý 4 năm 2023, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định triển khai thêm phần mềm FastCons – phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng chuyên sâu nhất hiện nay. 

Quyết định ứng dụng FastCons, công ty mong muốn tiến gần hơn tới chuyển đổi số toàn diện, nhằm tiết kiệm và tránh lãng phí tài nguyên, đồng thời đáp ứng nhu cầu vận hành và quản lý tốt hơn của doanh nghiệp.

FastCons – Giải pháp tiên phong trong quản lý thi công xây dựng

PV: Chúng ta vừa nhắc tới những phần mềm quen thuộc trong ngành xây dựng như phần mềm thiết kế, phần mềm dự toán, phần mềm kế toán và phần mềm nghiệm thu. Vậy, theo đánh giá của Ông/Bà, một giải pháp công nghệ mới như FastCons liệu có mang lại nhiều thay đổi tích cực cho các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng như các phần mềm kể trên hay không?

Ông Phi Tiến Chung (Phó Tổng Giám đốc Công ty Handico 69): Trong thực tế ngành xây dựng, đúng là đã có rất nhiều giải pháp công nghệ cao được áp dụng để tối ưu hiệu quả công việc, tuy nhiên, một giải pháp chuyên sâu trong quản lý thi công xây dựng thì chưa có. Vì vậy, FastCons có thể được xem là một giải pháp tiên phong mà các doanh nghiệp xây dựng đang tìm kiếm.

FastCons hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng tăng cường hiệu quả quản lý, minh bạch trong theo dõi tiến độ thi công thực tế, tối ưu hóa chi phí và nguồn lực. Đặc biệt, FastCons còn cung cấp khả năng tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tạo ra báo cáo tổng hợp. Điều này giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng thể và dễ dàng đưa ra quyết định chiến lược, phục vụ kinh doanh hiệu quả.

Tóm lại, sự phổ cập và sử dụng giải pháp công nghệ tiên tiến như FastCons trong quản lý thi công xây dựng có thể đem lại nhiều lợi ích tích cực cho doanh nghiệp trong ngành xây dựng, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và năng lực cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Ứng dụng FastCons, Handico 30 và Handico 69 tự tin phát triển kinh doanh trong thời kỳ mới

PV: Được biết, Handico 30 và Handico 69 đã quyết định triển khai giải pháp FastCons theo lộ trình 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, triển khai FastCons Basic cho khối Back Office và triển khai thí điểm một dự án xây dựng. Giai đoạn 2 triển khai FastCons Construction cho tất cả các dự án. 

Tại sao Ban lãnh đạo lại chọn lộ trình số hóa như trên, và ở mỗi giai đoạn triển khai, doanh nghiệp có đặt ra những mục tiêu và kỳ vọng cụ thể gì hay không?

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt: Khi quyết định triển khai giải pháp FastCons cho đồng thời 2 doanh nghiệp Handico 30 và Handico 69, việc đặt ra mục tiêu hoàn thành cụ cho mỗi giai đoạn cụ thể là đặc biệt quan trọng, để đảm bảo quá trình triển khai diễn ra thuận lợi và mang lại sự thay đổi tích cực cho doanh nghiệp.

Ở giai đoạn 1 của dự án, Ban lãnh đạo hy vọng sẽ triển khai giải pháp FastCons Basic một cách hiệu quả cho khối Back Office. Quá trình này bao gồm đào tạo nhân viên, tích hợp với hệ thống hiện tại, đảm bảo tính tương thích để tối ưu hóa quy trình làm việc. Quan trọng nhất, là áp dụng thành công FastCons vào một số dự án thí điểm, bao gồm quản lý có hiệu quả tiến độ thi công, chi phí xây dựng và đánh giá mức độ đáp ứng tối đa của phần mềm đối với các yêu cầu cụ thể của dự án.

Tới giai đoạn 2, chúng tôi sẽ triển khai FastCons Construction cho tất cả các dự án của Handico 30 và Handico 69. Giai đoạn này có thể cần tới một kế hoạch triển khai nhỏ hơn nữa, theo từng bước cụ thể để không gây gián đoạn quá mức trong các dự án đang được thực hiện. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu cải thiện và tối ưu hóa quản lý thi công xây dựng, điều này sẽ bao gồm việc giám sát tốt tiến độ thi công, quản lý chặt chẽ chi phí, vật tư công trình và tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định chiến lược. 

Bằng cách đặt ra những mục tiêu cụ thể như vậy, Handico 30 và Handico 69 có thể đảm bảo rằng quá trình triển khai FastCons được thực hiện một cách chủ động và mang lại hiệu quả đáng mong đợi cho toàn bộ doanh nghiệp.

PV: Chúng ta tiếp tục cuộc trò chuyện về vấn đề quản lý chặt chẽ chi phí xây dựng. Trong thực tế thi công các dự án, vấn đề đội chi phí thi công công trình vẫn luôn là vấn đề nổi cộm. Vậy Handico 30 và Handico 69 có gặp tình trạng này hay không? Và sau khi áp dụng giải pháp FastCons, Ban lãnh đạo công ty kỳ vọng tạo ra những thay đổi đáng kể nào trong hoạt động quản lý chi phí xây dựng công trình?

Ông Phi Tiến Chung: Đặc điểm chung của các dự án xây dựng là không diễn ra trong ngày một ngày hai mà diễn ra trong một quá trình rất dài. Nếu một vài tháng là nhanh, nhưng cũng có thể là một vài năm hoặc một vài chục năm là rất bình thường. Vì vậy, để tránh việc chi phí xây dựng bị đội lên, thì quan trọng nhất là công trường phải đáp ứng đúng tiến độ thi công đã đề ra từ trước. Mà để đáp ứng đúng tiến độ thi công đã đề ra, chúng ta phải có kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn rõ ràng, đồng thời quản lý chặt chẽ quy trình xây dựng. 

Việc quản lý thi công xây dựng, từ trước tới nay, thường quản lý theo phương pháp thủ công, không có phần mềm hỗ trợ. Mà không có phần mềm hỗ trợ thì dẫn đến thông tin từ công trường tới văn phòng hoặc thông tin từ công nhân tới lãnh đạo sẽ bị hạn chế, nhiều trường hợp sẽ không có các quyết định kịp thời. Khi lãnh đạo không can thiệp kịp thời, thì công trường chậm tiến độ, mà chậm tiến độ thì vật giá, vật tư leo thang, dẫn tới đội vốn thi công trong xây dựng.

Vậy nên, khi áp dụng phần mềm FastCons, chúng tôi mong muốn giải quyết tốt, dứt điểm và dứt khoát việc truyền tải thông tin một cách nhanh nhất, có hệ thống nhất giữa công trường với văn phòng và ngược lại. Khi có kế hoạch triển khai cụ thể, thông tin xuyên suốt thì công trình xây dựng sẽ không bị chậm tiến độ đã đề ra, thậm chí là hoàn thành trước tiến độ, chỉ khi đó chúng ta mới thoát khỏi vấn đề không bị tăng thêm chi phí hoặc ít bị tăng chi phí trong các dự án xây dựng.


PV: Handico 30 và Handico 69 là những công ty có bề dày kinh nghiệm và năng lực thi công nhiều công trình trọng điểm về kinh tế, chính trị trên cả nước, đặc biệt tại khu vực tỉnh thành Nghệ An. Vậy, việc áp dụng giải pháp FastCons vào số hóa thi công tất cả các dự án xây dựng trong tương lai có phải là sức bật, là bước ngoặt cần thiết để Hanvico 30 và Handico 69 hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới hay không?

Ông Phi Tiến Chung: Trong giai đoạn hiện tại, không chỉ Handico 30 hay Handico 69 và cũng không chỉ riêng một doanh nghiệp nào cần phải chuyển đổi số. Chuyển đổi số là quá trình bắt buộc của mọi quốc gia, của mọi doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức. Chuyển đổi số là tất yếu, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành sớm hay muộn cũng đều phải thực hiện. Và vì đã là tất yếu rồi thì không còn là câu hỏi khi nào áp dụng mà phải áp dụng ngay bây giờ, ngay thời điểm này để tận dụng sớm sức mạnh của công nghệ.

Với Handico 30 và Handico 69, ứng dụng giải pháp FastCons trong quản lý thi công xây dựng mang ý nghĩa cấp thiết như thế và là bước ngoặt lớn mang tính sức bật của công ty. Ban lãnh đạo, và tập thể công ty xem đây là nhiệm vụ cần thiết, nghiêm túc thực hiện theo lộ trình cụ thể. Ứng dụng tốt giải pháp FastCons trong quản lý thi công xây dựng, doanh nghiệp sẽ nâng cao được năng lực cạnh tranh trong tương lai, đồng thời mở rộng phát triển nhanh và bền vững.

Rất cảm ơn Ông/Bà về cuộc trò chuyện ngày hôm nay!

Dưới đây là phóng sự phỏng vấn trực tiếp BLD Handico 30 & Handico 69. Mời bạn theo dõi.

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico 30) được thành lập năm 1957, tiền thân là Đội Công trường thị chính Vinh. Và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Handico – Vinh Tân (Handico 69) là công ty thành viên của Công ty Handico 30.
Qua từng giai đoạn đổi mới, Handico 30 và Handico 69 đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện hàng trăm công trình xây lắp có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. 
Các dự án đầu tư xây dựng khu chung cư, khu đô thị, nhà ở xã hội của Công ty Handico 30 và công ty con Handico 69 đã góp một phần rất lớn giải quyết nhu cầu về nhà ở của nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, góp phần làm thay đổi diện mạo của thành phố Vinh, tỉnh nghệ An theo hướng văn minh, hiện đại.
Với chiến lược kinh doanh mang lại niềm tin cho khách hàng bằng chất lượng, tiến độ, giá thành hợp lý, HANDICO 30 và đơn vị thành viên – công ty Handico Vinh Tân đã không ngừng đổi mới để nâng tầm thương hiệu, phấn đấu trở thành những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực tỉnh Nghệ An và trên cả nước.

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

    Khu vực:

    Liên hệ hỗ trợ nhanh:

    0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn