Zalo Youtube Phone

Quy định và mẫu báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu (chuẩn)

Nội dung

Báo cáo hoàn thành công trình là thủ tục hành chính bắt buộc của nhà thầu xây dựng nhằm xác nhận việc đã hoàn tất thi công công trình với chủ đầu tư và các bên liên quan. 

Báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu gồm những nội dung gì và thực hiện như thế nào? Mời bạn tham khảo nội dung chi tiết của FastCons.

Báo cáo hoàn thành công trình là gì?

Báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu là văn bản được lập nhằm báo cáo đã hoàn thành thi công xây dựng các hạng mục công trình, công trình xây dựng, sẵn sàng để bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào khai thác sử dụng.

Báo cáo hoàn thành công trình cơ bản cần:

 • Ghi rõ thông tin công trình, nhà thầu thực hiện
 • Đầy đủ thông tin về tiến độ, tài chính, chất lượng, an toàn công trình

Nhà thầu có trách nhiệm lập báo cáo hoàn tất công trình và gửi lên chủ đầu tư. Và chủ đầu tư có trách nhiệm gửi đến cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư

Tại sao cần lập báo cáo hoàn thành công trình?

Theo quy định của Pháp luật, báo cáo hoàn thành công trình là văn bản bắt buộc cần lập sau khi hoàn thành dự án công trình xây dựng. 

Tài liệu báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu có nội dung tổng kết, thống kê chi tiết về quá trình và kết quả hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng. 

Nội dung trong báo cáo được sử dụng làm căn cứ cho các cơ quan chức năng, kiểm toán viên đánh giá công tác nghiệm thu của chủ đầu tư. Đây cũng là một tài liệu trong bộ hồ sơ hoàn công công trình để xin cấp giấy phép hoàn công.

Báo cáo hoàn thành công trình là bắt buộc với nhà thầu xây dựng

Quy định về báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu 

Báo cáo hoàn thành công trình là một phần quan trọng của việc đảm bảo chất lượng của một dự án xây dựng. Do vậy, nội dung trong báo cáo của nhà thầu phải phản ánh được chính xác thông tin công trình sau khi kết thúc thi công. 

Theo quy định, nội dung báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu gồm các nội dung:

 • Thông tin tổng quan: tên dự án, phạm vi, thời gian thi công
 • Thông tin chi tiết về tiến độ thi công: thời gian thi công, chi phí thi công, tài nguyên đã đưa vào sử dụng trong quá trình thi công dự án
 • Đánh giá chất lượng công trình, đánh giá kiểm tra chất lượng vật liệu/ thiết bị/ công tác xây lắp đã thực hiện 
 • Báo cáo về công tác an toàn lao động và môi trường. Báo cáo các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường xung quanh khu vực thi công, biện pháp an toàn lao động đã triển khai. 
 • Báo cáo về hạn chế, sai sót trong quá trình thi công và phương án khắc phục sữa chữa đã thực hiện 
 • Kết luận chung về dự án, đưa ra các đề xuất cải tiến rút kinh nghiệm cho các dự án trong tương lai.  

Mẫu báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu

Mẫu báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu được quy định tại Mẫu số 02, ban hành kèm theo Thông tư 04/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì dự án xây dựng.

Mẫu nội dung hoàn tất công trình của nhà thầu:

…….(1)…….                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
——- Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                       Số: …….……
BÁO CÁO HOÀN THÀNH THI CÔNG XÂY DỰNG HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH, CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG
Kính gửi: ………………….(2)………………………..(1)………… báo cáo kết quả nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình, công trình xây dựng với các nội dung sau:
1. Tên hạng mục công trình, công trình xây dựng ………….…… thuộc dự án……………
2. Địa điểm xây dựng: ……………………………………………………………………..
3. Tên và số điện thoại liên lạc của cá nhân phụ trách trực tiếp: ………………….……….
4. Quy mô hạng mục công trình, công trình xây dựng: (nêu tóm tắt về các thông số kỹ thuật chủ yếu của công trình).
5. Danh sách các nhà thầu (tổng thầu xây dựng, nhà thầu chính: khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng, giám sát thi công xây dựng).
6. Ngày khởi công và ngày hoàn thành (dự kiến).
7. Khối lượng của các loại công việc xây dựng chủ yếu đã được thực hiện.
8. Đánh giá về chất lượng hạng mục công trình, công trình xây dựng so với yêu cầu của thiết kế.
9. Báo cáo về các điều kiện để đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng.
10. Kèm theo báo cáo là danh mục hồ sơ hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng.Chủ đầu tư cam kết đã tổ chức thi công xây dựng theo đúng hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt, giấy phép xây dựng (hoặc căn cứ miễn phép theo quy định của pháp luật); tập hợp hồ sơ hoàn thành công trình đầy đủ và tổ chức nghiệm thu hạng mục công trình, công trình xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị ….(2)….tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hạng mục công trình, công trình xây dựng theo thẩm quyền.Nơi nhận:
– Như trên;
– Lưu:…
NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT
CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

(Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu pháp nhân)

Trong đó:

(1): Tên chủ đầu tư

(2): Cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư theo thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP

Báo cáo hoàn thành công trình của nhà thầu là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện trong việc quản lý chất lượng và nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng, khai thác. Nhà thầu và chủ đầu tư có trách nhiệm kiểm soát tính chính xác của báo cáo để phục vụ cho việc đưa công trình, hạng mục vào khai thác sử dụng hiệu quả nhất. 

Hy vọng những nội dung trên đây hữu ích với bạn.

—-

FastCons là Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FastWork.vn. Tại FastWork, chúng tôi phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên sâu, tính năng chuẩn theo nghiệp vụ thực tế, giúp cho quá trình ứng dụng phần mềm nhanh chóng đạt hiệu quả cao ở từng lĩnh vực kinh doanh!

Nếu bạn quan tâm DEMO & trải nghiệm Giải pháp quản lý dự án xây dựng chuyên sâu – FastCons, vui lòng liên hệ hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký!

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn