Zalo Youtube Phone

7 Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí chuẩn nhất 

Nội dung

Tổng hợp review 7 Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí chuẩn cho ngành xây dựng. Những phần mềm giới thiệu dưới đây được tìm hiểu và đánh giá theo hướng khách quan dựa trên nghiệp vụ quản lý tiến độ công trình và đo lường mức độ phổ biến trong doanh nghiệp xây dựng. Các phần mềm có bản miễn phí, hỗ trợ demo và trải nghiệm. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để chọn công cụ lập tiến độ thi công phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

1. Phần mềm lập tiến độ thi công FastCons (Cloud) 

phần mềm lập tiến độ thi công FastCons
Giao diện phần mềm lập tiến độ thi công FastCons

FastCons là phần mềm hỗ trợ quản lý tiến độ thi công & quản lý dự án xây dựng trực tuyến của Việt Nam. App được phát triển chuyên sâu dựa trên đặc thù của doanh nghiệp & nhà thầu xây dựng, hỗ trợ quản lý giai đoạn thi công, kiểm soát tiến độ dưới công trình. Bao quát toàn diện các vấn đề trong thi công như:

 • Quản lý khối lượng thi công hàng ngày. Tự động đối chiếu với kế hoạch để tính toán ra tiến độ hoàn thiện dự án thực tế
 • Quản lý vật tư, theo dõi phê duyệt cung ứng, mua sắm vật tư 
 • Lập & báo cáo tiến độ thi công từ công trường về văn phòng 
 • Cảnh báo sức khỏe dự án, các rủi ro thi công chậm, vượt định mức, lỗ công trình 
 • Hỗ trợ lập hồ sơ nghiệm thu, theo dõi thanh toán/công nợ với chủ đầu tư, nhà thầu phụ và nhà cung cấp 

Phần mềm có thế mạnh ở hệ thống báo cáo & đồng bộ xử lý số liệu tự động hoàn toàn, thay cho việc báo cáo thủ công vốn rất bất cập trong công ty xây dựng. 

Chủ doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng đánh giá thế nào về tính thực tế của App quản lý tiến độ thi công FastCons

Phần mềm có cả 2 phiên bản online trên web (dùng cho PC/Laptop) và app mobile (Android & IOS). Sử dụng nền điện toán đám mây, dữ liệu được xử lý trực tuyến, người dùng có thể truy cập từ bất kỳ đâu để sử dụng và báo cáo tiến độ real-time. 

Tìm hiểu và nhận trải nghiệm | Giải pháp Quản lý thi công xây dựng FastCons – hàng đầu tại Việt Nam. Quản lý toàn bộ kế hoạch, khối lượng, tiến độ, vật tư… dự án thi công trên 1 nền tảng duy nhất.
Tính năng chuyên sâu theo đặc thù dự án Xây dựng, phù hợp dự án thi công cơ điện, nội thất,….
Sử dụng linh hoạt trên Mobile App, web app. Được sử dụng bởi PC1, S-link, VNC, LAIMIAN và 3500 doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng.

2. Phần mềm lập tiến độ project 2010 (Windows)

Phần mềm lập tiến độ thi công Project 2010
Phần mềm lập tiến độ thi công Project 2010

Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí Microsoft Project 2010 là một trong các phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay ở các nhà thầu xây dựng thế giới và Việt Nam. Đây là phiên bản được dùng để quản lý điều hành dự án và theo dõi tiến độ xây dựng. Tiện ích nổi trội của phiên bản phần mềm Project 2010 là khả năng lập kế hoạch thông minh, thao tác đơn giản cho người mới bắt đầu. 

Các tính năng của Project 2010: 

 • Lập kế hoạch dự án. Lên lịch công tác 
 • Đánh giá tình hình tài chính của dự án 
 • Quản lý tài nguyên, hạng mục chi phí trong dự án 
 • In ấn báo cáo, tài liệu 
 • Quản lý team
 • Tự động điều chỉnh kế hoạch khi có thay đổi trong dự án

Tuy nhiên, Phần mềm lập tiến độ project 2010 là phần mềm desktop, do đó bạn phải cài đặt windows, mua bản quyền phần mềm và thực hiện cài đặt trên máy tính cá nhân để sử dụng. 

3. Phần mềm project 2019 (Windows)

Phần mềm lập tiến độ thi công Project 2019
Phần mềm lập tiến độ thi công Project 2019

Phần mềm lập tiến độ thi công project 2019 là phiên bản mới nhất của phần mềm Microsoft Project tính tới thời điểm hiện tại. Được bổ sung hàng loạt template và công cụ có sẵn, Microsoft Project Pro 2019 sẽ giúp bạn thiết kế dự án, tổ chức dự án, quản lý nhân sự, quản lý tài chính… toàn diện. 

Các tính năng mới của Project 2019 so với Project 2010: 

 • Bổ sung tiện ích liên kết tác vụ trong phần lập kế hoạch
 • Bổ sung task summary name
 • Bổ sung nhãn timeline hiển thị trực quan tiến trình thi công 
 • Hệ thống báo cáo về dự án chi tiết, chuyên nghiệp phục vụ cho BoD/Cổ đông theo dõi dữ liệu

4. Phần mềm quản lý tiến độ GXD (Windows)

Phần mềm lập tiến độ thi công GXD
Phần mềm lập tiến độ thi công GXD

GXD là phần mềm chuyên về dự toán tuy nhiên cũng có hỗ trợ một phần quản lý tiến độ thi công. Mặc dù không chuyên sâu như phần mềm FastCons hay Project, GXD vẫn được các kỹ sư lựa chọn để áp dụng cho nhu cầu quản lý cá nhân, tự theo dõi mà không cần cộng tác với mọi người. 

GXD có thế mạnh về dự toán nên đầu vào để quản lý tiến độ cũng rất chính xác và thuận tiện. 

>>> Xem thêm thông tin về GXD

5. Phần mềm quản lý dự án ADTPro (Windows)

Công cụ lập tiến độ thi công ADTPro
Công cụ lập tiến độ thi công ADTPro

ADTPro là phần mềm dự toán, quyết toán cũng phổ biến không kém GXD. Tuy nhiên ,cũng giống GXD, ADTPro chuyên về dự toán công trình nên cá tính năng hỗ trợ quản lý tiến độ thi công còn khá hạn chế. 

Phù hợp sử dụng cho các kỹ sư để quản lý theo dạng cá nhân, tự cập nhật tiến độ và theo dõi, không phù hợp để triển khai trên toàn công ty. 

Để sử dụng phần mềm ADTPro, người dùng cũng cần mua bản quyền và thực hiện cài đặt trên desktop. Giới hạn truy cập trên 1 thiết bị, không thể cộng tác từ xa. 

>>> Download phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí ADTpro tại đây

6. Phần mềm lập tiến độ MyXteam (Cloud)

App lập tiến độ thi công Myxteam
App lập tiến độ thi công Myxteam

MyXteam là phần mềm chuyên về quản lý công việc đội nhóm, có khả năng áp dụng cơ bản cho các nhà thầu xây dựng ở mức độ thi công nhỏ, ví dụ như các công ty về nội thất. 

Tính năng của MyXteam tập trung giúp các thành viên trong đội nhóm theo dõi kế hoạch chung, chủ động báo cáo tiến độ các hạng mục công việc do mình phụ trách. Từ dữ liệu đó, phần mềm sẽ tính toán ra tiến độ trên toàn dự án. App quản lý tiến độ thi công MyXteam có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại quá ít tính năng (không có quản lý vật tư, không có quản lý hợp đồng giao/nhận thầu, không có nhật ký thi công…) nên chưa chuyên sâu để đưa vào áp dụng quản lý các công trình xây dựng. 

7. Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí bằng Excel

Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí Excel
Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí Excel

Sử dụng Excel để lên kế hoạch, theo dõi tiến độ luôn là công cụ phổ biến và thông dụng nhất cho tới nay. Dù dự án nhỏ hay lớn, bạn đều có thể sử dụng Excel để theo dõi. Tuy nhiên với các dự án lớn, nhiều hạng mục quản lý phức tạp, đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng Excel cực tốt để tổ chức thực hiện & kiểm soát số liệu.

Xem thêm Mẫu bảng tiến độ thi công xây dựng 2023 & hướng dẫn thiết lập

Điểm trừ của Excel là mất nhiều thời gian thao tác, và dễ xảy ra sai sót không được kiểm chứng. Thông tin thay đổi cũng không được thông báo real-time cho các bên liên quan. 

Anh Nguyễn Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng FBV chia sẻ về hạn chế khi sử dụng Excel để quản lý dự án, tiến độ dự án xây dựng. 

“Trước đây công ty chưa sử dụng bất kỳ một công cụ công nghệ nào để hỗ trợ hoạt động quản lý. Hoàn toàn quản lý thi công dự án qua file Excel & các ứng dụng chat, quản lý & phê duyệt đề xuất bằng Gmail.

Tuy nhiên khi doanh nghiệp mở rộng cả về quy mô và thị trường hoạt động, việc quản lý tập trung dự án rất khó khăn. Ban lãnh đạo gần như không nắm bắt được tiến độ thi công dự án, mọi thông tin đều phải hỏi qua cấp dưới hoặc đợi báo cáo từ các bộ phận gửi về.

Hình thức quản lý này tồn tại rất nhiều bất cập và đẩy các cấp lãnh đạo vào thế bị động, năng suất nhân sự & chất lượng thi công không được tối ưu hóa. Đặc biệt khi xảy ra tắc nghẽn, rất khó xác định nút thắt để có biện pháp giải quyết kịp thời.”

Đó là lý do ngày nay, các công ty xây dựng đã bắt đầu chuyển sang dùng các công cụ lập tiến độ thi công & quản lý dự án chuyên biệt nhằm giảm tải thời gian quản lý thủ công như cũ. 

Câu hỏi thường gặp

Bảng tiến độ thi công là gì?

Bảng tiến độ thi công là bản được trình bày dưới dạng sơ đồ ngang (Gantt chart) để minh họa, theo dõi tiến độ thực hiện các hạng mục xây dựng trong một công trình. Nhìn vào bảng tiến độ thi công, người dùng sẽ biết chính xác: hiện tại công trình đang thi công ở giai đoạn nào, hạng mục nào. Tổng quan có xảy ra chậm trễ hay không, những hạng mục nào bị chậm tiến độ. Tình hình thi công thực tế so với kế hoạch đang nhanh hay chậm… 

Tải xuống các mẫu Báo cáo tiến độ thi công gồm: Mẫu báo cáo tiến độ nhà thầu, mẫu báo cáo tiến độ thi công hàng tuần, mẫu báo cáo chậm tiến độ. Tham khảo cách báo cáo tiến độ nhanh trên App Mobile FastCons

Phần mềm tiến độ thi công nào dễ dùng nhất?

Nếu bạn chỉ cần quản lý tiến độ theo dạng cá nhân thì sử dụng phần mềm desktop là phù hợp, ví dụ như Microsoft project phiên bản 2010 (Đơn giản) hoặc bản 2019 professional. Nếu bạn là doanh nghiệp và muốn kiểm soát nhiều dự án cùng lúc, muốn tạo ra một môi trường chung để các thành viên dự án vào báo cáo thi công, theo dõi hạng mục tiến độ & cập nhật tất cả phát sinh liên quan, thì sử dụng phần mềm Cloud như FastCons sẽ cho phép bạn làm điều đó. 

Trên đây là tổng hợp review 7 phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp để ứng dụng vào doanh nghiệp. 

Về FastCons:

FastCons là Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FastWork.vn. Tại FastWork, chúng tôi phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên sâu, tính năng chuẩn theo nghiệp vụ thực tế, giúp cho quá trình ứng dụng phần mềm nhanh chóng đạt hiệu quả cao ở từng lĩnh vực kinh doanh!

Nếu bạn quan tâm DEMO & trải nghiệm Giải pháp quản lý dự án xây dựng chuyên sâu – FastCons, vui lòng liên hệ hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký!

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn