Zalo Youtube Phone

Review 5 phần mềm quản lý chất lượng công trình miễn phí tốt nhất 

Nội dung

Nếu bạn là kỹ sư xây dựng và đang tìm kiếm công cụ quản lý chất lượng công trình phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin, cung cấp review chính xác về 5 phần mềm quản lý chất lượng công trình xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Một số phần mềm có bản dùng thử, một số khác có cung cấp tài khoản demo. Bạn có thể liên hệ với từng nhà cung cấp phần mềm để trải nghiệm chi tiết và chọn cho mình app  quản lý chất lượng công trình tốt nhất. 

Phần mềm quản lý chất lượng công trình là gì? 

Phần mềm quản lý chất lượng công trình là phần mềm dùng để lập và quản lý hồ sơ hoàn công nhanh chóng hơn cho các kỹ sư xây dựng. 

Theo các quy định thi công hiện nay, hồ sơ hoàn công không còn bắt buộc phải viết tay. Do đó, nhu cầu tự động hóa lập hồ sơ chất lượng, hồ sơ hoàn thành công trình ngày càng trở nên phổ biến. Tuy vậy, nếu người kỹ sư chỉ sử dụng Word, Excel hay việc trộn văn bản bằng Mail Merge cũng sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn và mất thời gian.

review phần mềm quản lý chất lượng công trình
Review phần mềm quản lý chất lượng công trình

Tính năng của phần mềm quản lý chất lượng công trình 

Như đã nói ở trên, mục đích của các phần mềm hay giải pháp quản lý chất lượng công trình là tự động hóa tối đa việc lập hồ sơ hoàn công thay cho excel và thao tác thủ công. 

Do đó, giải pháp quản lý chất lượng công trình xây dựng thường sẽ có những tính năng sau: 

 • Ghi nhật ký công trình và quản lý nhật ký công trình tự động.  
 • In nhật ký, hồi ký hoàn thiện hồ sơ và biên bản  
 • Tra cứu hệ thống Tiêu chuẩn, Quy chuẩn trong thi công
 • Lập và tính toán khối lượng nghiệm thu
 • Tính toán khối lượng nghiệm thu phục vụ tính khối lượng thanh quyết  
 • Một số tiện ích như in toàn bộ hồ sơ theo thứ tự văn bản chỉ bằng 1 click chuột hoặc tự động đồng bộ dữ liệu từ nhật ký sang hồ sơ mà không phải nhập thủ công. 
Toàn bộ các nội dung về kiểm định chất lượng công trình xây dựng, thông tư và các quy trình, báo cáo, văn bản liên quan tới công tác kiểm định.

5 phần mềm quản lý chất lượng công trình xây dựng miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm quản lý công trình GXD

GXD là giải pháp quản lý chất lượng công trình top đầu hiện nay nhờ sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Phần mềm hỗ trợ việc lập hồ sơ đơn giản và nhanh chóng hơn khi chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào, khai báo đầy đủ thông tin, thì các dữ liệu được tự động đưa sang các mẫu biên bản nghiệm thu và nhật ký thi công. 

GXD - phần mềm quản lý chất lượng công trình phổ biến
GXD – phần mềm quản lý công trình phổ biến

Phần mềm QLCL GXD là phần mềm desktop, chạy trên nền Excel, tức là phải cài đặt cố định trên 1 thiết bị, không có khả năng truy cập từ xa. Phần mềm GXD được đánh giá cao ở khả năng dễ sử dụng ngay với cả người mới, có thể thay đổi biểu mẫu cho phù hợp với từng công trình, từng yêu cầu của mỗi chủ đầu tư.

Điểm cộng khác là GXD có miễn phí bộ từ điển hơn 10.000 thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành quản lý chất lượng, chuyên ngành xây dựng. Người dùng có thể dễ dàng tra cứu sử dụng, chuyển đổi ngôn ngữ cho các biểu mẫu, biên bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc song ngữ.

2. Phần mềm quản lý công trình xây dựng XDA

Phần mềm XDA là phần mềm chuyên lập hồ sơ quản lý hồ sơ chất lượng công trình xây dựng. Phần mềm có giá 1.000.000đ và 4.000.000đ cho 2 bản. Đây là phần mềm desktop nên người dùng phải mua bản quyền và tải về cài đặt trên thiết bị máy tính của mình. Phần mềm chỉ hỗ trợ truy cập trên 01 thiết bị duy nhất, thường là PC hoặc Laptop. 

XDA - phần mềm quản lý hồ sơ chất lượng công trình
XDA – phần mềm quản lý hồ sơ chất lượng công trình

XDA được giới thiệu là giải pháp quản lý chất lượng công trình phù hợp cho tất cả các loại công trình Giao thông, Dân dụng, Thủy lợi, Phòng cháy, ME,… Phần mềm sử dụng trên nền Excel, tương thích với mọi phiên bản Office, đơn giản và dễ sử dụng.

Ưu điểm của XDA là có thể xây dựng file hồ sơ chất lượng công trình tự động, in hàng loạt biên bản nghiệm thu theo mốc thời gian và xuất danh mục hồ sơ tự động.

3. Phần mềm 360

Phần mềm xây dựng 360 có các tính năng  về nghiệm thu, quản lý chất lượng, hồ sơ nghiệm thu, xuất biên bản nghiệm thu, nhật ký, tiến độ, thanh toán theo NĐ99/2021/NĐ-CP để quyết toán nhanh mẫu 3a và 3c.

Phần mềm nghiệm thu 360
Phần mềm nghiệm thu 360

Tương tự như GXD và XDA, người dùng chỉ cần lấy khối lượng từ phần mềm dự toán, dự thầu, thanh toán khác xuất ra hoặc từ file excel để tự thực hiện việc nghiệm thu, xuất list. 

Phần mềm cũng hỗ trợ tùy biến biên bản thí nghiệm, biên bản xây dựng, biểu mẫu theo Chủ Đầu Tư khác nhau, viết nhật ký tự động và vẽ tiến độ, xuất tự động tất cả các hồ sơ liên quan cho 1 bộ hồ sơ thanh toán, cho phép chát – duyệt và báo cáo online.

Phiên bản 2023 được giới thiệu gần đây, nhà cung cấp 360 cho biết phiên bản 2023 được bổ sung một loạt khả năng tự động xử lý bao gồm:

 • Tự động tìm ngày thi công phù hợp với khối lượng thi công  
 • Tự động sắp xếp lại trình tự thi công để xuất hồ sơ cho đúng với thực tế
 • Tự động tìm máy thi công và nhân công đúng với khối lượng và công tác thi công
 • Tự thực hiện hồ sơ thanh toán 3a và 3c của BTC mới nhất
 • Tự tìm và ghép các biên bản phù hợp với ngày nghiệm thu của công việc cụ thể theo nhóm biên bản

Phần mềm này cũng chạy trên nền desktop. 

4. Phần mềm quản lý công trình Autodesk

Autodesk Build là một giải pháp trong nền tảng Autodesk Construction Cloud, cung cấp các công cụ hỗ trợ kết nối giữa các đội nhóm để thực hiện các công việc tại hiện trường – truy xuất các thông tin và quản lý dự án, quản lý nghiệm thu, quản lý an toàn và kiểm soát chất lượng công trình. 

Phần mềm quản lý công trình Autodesk
Phần mềm quản lý công trình Autodesk

Đây là phần mềm Cloud, không phải cài đặt desktop như các phần mềm trên. Autodesk cho phép người dùng truy cập trên web và mobile app mọi lúc mọi nơi, không bị cố định truy cập trên 1 thiết bị.  

Autodesk là phần mềm của nước ngoài nên việc ứng dụng tại Việt Nam còn hạn chế. 

 • Bạn có thể tham khảo thêm về Autodesk tại đây 

5. Phần mềm quản lý thi công FastCons

Mặc dù là phần mềm chuyên về thi công công trình, chưa chuyên sâu cho mảng quản lý chất lượng nhưng các nhà quản lý xây dựng vẫn đánh giá cao FastCons là một trong các phần mềm quản lý dự án công trình xây dựng tốt nhất hiện nay. 

Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 triển khai phần mềm FastCons giúp nâng cao năng lực cạnh tranh

phần mềm quản lý dự án xây dựng FastCons
Phần mềm quản lý thi công chuyên sâu FastCons

FastCons là phần mềm quản lý thi công xây dựng trực tuyến, hỗ trợ sử dụng online trên cả web và mobile app, giúp cho kỹ sư công trình có thể truy cập làm việc, cập nhật thông tin & báo cáo mọi lúc mọi nơi. 

Phần mềm này giúp các nhà thầu xây dựng kiểm soát tốt tiến độ thi công, khối lượng thi công thực tế dưới công trường, báo cáo sử dụng vật tư, báo cáo các vấn đề phát sinh và đánh giá chất lượng thi công với tính năng nhật ký thi công online. Tiện ích tích hợp dự báo thời tiết tại khu vực thi công trên phần mềm cũng là điểm cộng so với các phần mềm khác. 

Bạn có thể đăng ký bản DEMO phần mềm và nhận tư vấn từ chuyên viên tại đây 

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn TOP 5 phần mềm quản lý chất lượng công trình tốt nhất, hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé! 

FastCons là Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FastWork.vn. Tại FastWork, chúng tôi phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên sâu, tính năng chuẩn theo nghiệp vụ thực tế, giúp cho quá trình ứng dụng phần mềm nhanh chóng đạt hiệu quả cao ở từng lĩnh vực kinh doanh!

Nếu bạn quan tâm DEMO & trải nghiệm Giải pháp quản lý dự án xây dựng chuyên sâu – FastCons, vui lòng liên hệ Hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký!

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn