Zalo Youtube Phone

Gợi ý và review 6+ phần mềm thiết kế nội thất phổ biến (mới)

Nội dung

Phần mềm thiết kế nội thất là công cụ không thể thiếu giúp các nhà kiến trúc sư, kỹ sư sáng tạo nên những bản vẽ trực quan, ấn tượng, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Nếu bạn đang tìm hiểu về các công cụ thiết kế để lựa chọn áp dụng trong quá trình triển khai dự án nội thất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bài viết cung cấp thông tin chi tiết tính năng, chi phí của 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất, và gợi ý phương pháp lựa chọn phần mềm phù hợp cho từng cá nhân, doanh nghiệp.

Phần mềm thiết kế nội thất là gì?

Phần mềm thiết kế nội thất là gì?
Phần mềm thiết kế nội thất là gì?

Phần mềm thiết kế nội thất là công cụ được sử dụng để mô phỏng và tối ưu hóa các bản vẽ, mô hình 2D và 3D trong thiết nội thất. Ứng dụng phần mềm thiết kế hỗ trợ các chuyên gia thiết kế nội thất, kiến trúc sư, kỹ sư… thể hiện ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng, sinh động và chân thực hơn. Đồng thời giúp người dùng, khách hàng hình dung trực quan hình ảnh không gian nội thất của họ như kết cấu, sơ đồ bố trí, màu sắc,… trước khi triển khai thi công lắp đặt. 

Tìm hiểu phần mềm đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp Thiết kế thi công nội thất quản lý và số hóa toàn bộ quy trình dự án – Từ giai đoạn tiếp cận khách hàng đến giai đoạn thi công nghiệm thu. Dữ liệu online, liên kết và tập trung thống nhất trên 1 nền tảng. Tìm hiểu và nhận trải nghiệm demo free.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm thiết kế nội thất

Sử dụng phần mềm thiết kế nội thất hỗ trợ phòng thiết kế, kiến trúc sư tăng tốc độ và nâng cao chất lượng triển khai các bản vẽ, hồ sơ thiết kế. Từ đó giúp khách hàng hài lòng, góp phần cải thiện uy tín và lợi nhuận doanh nghiệp. Và nhiều lợi ích thiết thực khác khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm thiết kế nội thất như: 

 • Trực quan hóa ý tưởng: Phần mềm thiết kế nội thất cho phép biến ý tưởng trừu tượng thành các hình ảnh 3D, bản vẽ 2D rõ ràng. Từ đó giúp người dùng hình dung trực quan không gian nội thất, hiểu rõ hơn về cấu trúc, cách bố trí của dự án
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Dùng phần mềm thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian so với việc vẽ tay hoặc thực hiện các mô hình thủ công. Đồng thời giảm thiểu sai sót trong quá trình thiết kế, từ đó giảm chi phí sửa chữa và điều chỉnh về sau
 • Tích hợp thông tin: Phần mềm thiết kế nội thất cho phép tích hợp thông tin về đồ nội thất, vật liệu, ánh sáng, màu sắc và các yếu tố trong trang trí như đèn, tranh, thảm, rèm cửa,…
 • Linh hoạt thay đổi phương án thiết kế: Phần mềm cho phép người dùng thay đổi và thử nghiệm nhiều phương án thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này giúp tăng tính linh hoạt và sáng tạo trong quá trình thiết kế
 • Trình diễn và truyền thông hiệu quả: Nhiều phần mềm cho phép tạo ra các trình diễn ảnh, video và lưu trữ 3D để hiển thị thiết kế một cách chân thực & sinh động. Nhờ đó giúp tăng cường hiệu quả truyền thông khi giới thiệu dự án nội thất đến khách hàng & đối tác
 • Tối ưu hóa không gian và kết cấu: Phần mềm thiết kế nội thất cho phép người dùng phân tích & tối ưu hóa không gian và kết cấu để đảm bảo quá trình thi công được triển khai hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Doanh nghiệp Thiết kế thi công Nội thất nên tham khảo: So sánh phần mềm quản lý thi công nội thất FastCons và myXteam

6 Phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất

1. AutoCAD

Phần mềm thiết kế nội thất
Phần mềm thiết kế nội thất AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm thiết kế đầu tiên được phát triển bởi Autodesk vào năm 1982. Các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng phần mềm để tạo bản vẽ 2D, 3D mô phỏng trực quan không gian các phòng và đồ nội thất bên trong. 

Tính năng nổi bật của AutoCAD: 

 • Cung cấp đa dạng bản vẽ có sẵn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Hỗ trợ tùy chỉnh thiết kế nội thất linh hoạt 
 • Tạo bản vẽ trên mặt phẳng 2D và trực quan hóa dạng 3D
 • Bản vẽ tỷ lệ chính xác cao, giảm thiểu sai sót
 • Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu bản vẽ, cộng tác dễ dàng

Phần mềm khả dụng trên Mac và Windows. Chi phí sử dụng từ 220$/tháng và 1775$/năm.

>>> Tải về phần mềm thiết kế AutoCAD cho Windows

2. SketchUp

Phần mềm thiết kế nội thất
Phần mềm thiết kế SketchUp

Sở hữu giao diện đơn giản, dễ dùng, phần mềm SketchUp phù hợp cho những người bắt đầu học thiết kế nội thất. SketchUp cho phép người dùng tạo mô hình 3D chi tiết của ngôi nhà với mô phỏng đồ nội thất từng phòng trực quan. Bạn có thể sử dụng phần mềm để tạo các sơ đồ tầng, đo đạc diện tích và ước tính chi phí vật liệu.

Nhược điểm của Sketchup là không có khả năng render trực tiếp và không dựng được thiết kế 2D hay bản vẽ quá chi tiết phức tạp. Phần mềm khả dụng trên Desktop, web và cả iOS. 

Sketchup có bản dùng thử miễn phí. Các gói trả phí cho sinh viên là 55$/năm, gói Shop là 119$, gói Pro 299$ và Studio là 699$/năm. 

>> Tải phần mềm SketchUp tại đây

3. Revit Autodesk

phần mềm thiết kế nội thất Revit Autodesk
Phần mềm thiết kế Revit Autodesk

Revit hỗ trợ nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư và kỹ sư tạo ra các mô hình 3D mô phỏng tòa nhà và các kỹ thuật kết cấu, sơ đồ tầng, độ cao,… Phần mềm cung cấp thư viện các yếu tố thiết kế nội thất giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh thêm vào thiết kế như đồ nội thất, ánh sáng và hệ thống ống nước,…

Các tính năng chính: Trực quan hóa thiết kế 2D & 3D, kết hợp mô hình thông tin BIM để chia sẻ thông tin và lập lịch làm việc.

Chi phí sử dụng phần mềm thiết kế Revit Autodesk là 320$/tháng, 2545$/1năm và 6870$/3 năm. 

>> Tải về phần mềm Revit Autodesk

4. Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nội thất Sweet Home 3D
Phần mềm thiết kế Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nội thất hoàn toàn miễn phí giúp các kiến trúc sư sắp đặt nội thất trong không gian 2D và xem trực quan ở dạng 3D. 

Các tính năng chính của Sweet Home 3D bao gồm:

 • Dựng nhanh nội thất toàn căn nhà từ danh mục catalog
 • Cho phép chuyển góc quay ngôi nhà, xem không gian 3D từ nhiều chiều để đánh giá không gian 
 • Hiệu ứng địa lý và tùy chỉnh ánh sáng theo ban ngày/ tối 
 • Trích xuất dạng ảnh 2D và xuất video 3D
 • Hỗ trợ tới 29 ngôn ngữ khác nhau 

>> Tải phần mềm Sweet home 3D 

5. FreeCAD

Phần mềm thiết kế nội thất FreeCAD
Phần mềm thiết kế FreeCAD

FreeCAD là phần mềm chỉnh sửa và thiết kế bản vẽ 3D hữu ích dành cho kiến trúc sư nội thất. Bạn có thể ứng dụng phần mềm để tạo chế độ xem 2D của mô hình 3D, thực hiện các thao tác sửa đổi đồ họa, và lưu bản vẽ ở định dạng SVG hoặc PDF.

Các tính năng nổi bật của FreeCAD: 

 • Sử dụng mô hình tham số để dễ dàng sửa đổi thiết kế bằng cách thay đổi tham số
 • Sử dụng hình dạng 2D hạn chế về mặt hình học để làm cơ sở phác thảo đối tượng khác 
 • Sử dụng các chi tiết thiết kế từ mô hình 3D để tạo ra các bản vẽ chất lượng cao
 • Ghi, đọc file trên nhiều định dạng như STEP, IGES, STL, SVG, DXF, OBJ, IFC, DAE và
 • Dùng được trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac và Linux

FreeCAD có bản miễn phí và có cung cấp mã nguồn mở giúp lập trình viên, kỹ sư xây dựng dễ dàng khởi tạo hoặc sửa đổi thiết kế mẫu. Phần mềm phù hợp với các kiến trúc sư mới vào nghề, có nhu cầu thiết kế đơn giản hoặc sinh viên theo học kiến trúc tham khảo cho bài tập. 

>> Tải phần mềm thiết kế FreeCAD

6. Homestyler

Phần mềm thiết kế nội thất Homestyler
Phần mềm thiết kế Homestyler

Homestyler là một phần mềm thiết kế nội thất cho phép người dùng thiết kế, tạo kiểu và trang trí nội thất ảo cho ngôi nhà hoặc bất kỳ không gian nào. Ứng dụng Homestyler, bạn có thể chụp ảnh một căn phòng, ngôi nhà và sau đó thử nghiệm với các đồ nội thất, cách phối màu và cách trang trí khác nhau để lựa chọn phong cách thiết kế ưng ý nhất. 

Bạn cũng có xem thư viện hình ảnh mẫu với hơn 300.000 mô hình 3D và kết cấu 2D chất lượng cao để lấy cảm hứng thiết kế. Homestyler còn hỗ trợ lập kế hoạch các dự án cải tạo, lắp đặt nội thất. Người dùng có thể trải nghiệm bản miễn phí hoặc đăng ký các gói trả phí cho cá nhân và doanh nghiệp từ 4,9$/ tháng đến 19,6$/tháng, sử dụng tích hợp trên cả Web App, Mobile App (iOS và Android).

>> Tải phần mềm Homestyler

5 Mẹo lựa chọn phần mềm thiết kế nội thất phù hợp

Có quá nhiều phần mềm thiết kế nội thất có sẵn trên thị trường và bạn không biết ứng dụng giải pháp nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp mình. Dưới đây là 5 mẹo giúp các nhà quản lý lựa chọn đúng công cụ công nghệ hỗ trợ thiết kế hiệu quả. 

1. Xác định mục tiêu 

Đầu tiên, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn trong dự án thiết kế nội thất là gì. Bạn muốn sử dụng phần mềm để thiết kế cho gia đình hay dùng cho mục đích thương mại? 

Các công cụ thiết kế nội thất khác nhau có thể đáp ứng các yêu cầu thiết kế khác nhau. Nếu bạn muốn tạo một thiết kế có đủ đồ nội thất và thiết bị, hãy tìm kiếm phần mềm cung cấp nhiều thư viện mẫu để tham khảo ý tưởng. Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi và tìm được phần mềm phù hợp.

2. Đánh giá khả năng kỹ thuật

Nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế nội thất, hãy chọn một phần mềm có giao diện dễ sử dụng và ít phức tạp. Còn nếu bạn là một kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm thì có thể chọn phần mềm có nhiều tính năng linh hoạt tùy chỉnh hơn.

3. Xem xét ngân sách

Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính, bạn có thể ứng dụng phần mềm thiết kế nội thất miễn phí hoặc các gói trả phí. 

4. Xem đánh giá của người dùng trước đó

Tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ những người đã từng sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, chính xác hơn về chất lượng và hiệu suất của từng giải pháp.

5. Thử nghiệm

Nhiều phần mềm thiết kế nội thất cho phép dùng thử miễn phí hoặc trải nghiệm trên bản demo. Hãy tận dụng cơ hội này để trực tiếp đánh giá xem liệu giao diện và tính năng của phần mềm có phù hợp với doanh nghiệp hay không. 

Tìm hiểu thêm: Trí tuệ nhân tạo trong thiết kế nội thất: Lợi ích & ứng dụng thực tiễn

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã giúp các nhà quản lý, CEO, kiến trúc sư,… lựa chọn được phần mềm thiết kế nội thất phù hợp để tăng tốc độ thiết kế và cải thiện chất lượng các bản vẽ. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm quản lý dự án nội thất như FastCons để kiểm soát tốt quy trình công việc Khảo sát – Thiết kế – Thi công. Từ đó giúp doanh nghiệp vận hành tinh gọn, đảm bảo tiến độ thi công và cải thiện lợi nhuận. 

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn