Zalo Youtube Phone

Review phần mềm lập tiến độ thi công FastCons

Nội dung

Phần mềm lập tiến độ thi công là công cụ không thể thiếu trong quản lý dự án và công trình xây dựng. Sử dụng phần mềm quản lý tiến độ thi công trực tuyến cloud hỗ trợ khởi tạo và quản lý dữ liệu online, ở mọi lúc mọi nơi, giải quyết những hạn chế ở phần mềm on premise. Đây là lý do chính các nhà thầu xây dựng ngày nay có xu hướng lựa chọn triển khai công cụ lập tiến độ thi công trực tuyến FastCons vào doanh nghiệp. 

Phần mềm lập tiến độ thi công FastCons là gì?

FastCons là phần mềm quản lý dự án thi công công trình trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, dành riêng cho các nhà thầu xây dựng trong nước. 

Giao diện phần mềm lập tiến độ thi công FastCons

Giao diện phần mềm lập tiến độ thi công FastCons

FastCons là phần mềm quản lý tiến độ thi công trực tuyến, sử dụng trên nền điện toán đám mây, cho phép người dùng truy cập sử dụng mọi lúc mọi nơi trên laptop, PC hoặc app di động. 

Phần mềm quản lý dự án xây dựng FastCons hỗ trợ rất tốt và chi tiết trong khâu lập tiến độ thi công, theo sát nghiệp vụ thực tế của ngành Xây dựng. Hệ thống tính năng, biểu mẫu, quy trình, báo cáo… được phát triển dựa trên thực tế quản lý, áp dụng chuẩn cho khối thi công, rất sâu và sát sườn. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của FastCons so với các phần mềm quản lý dự án thông thường khác.

Hướng dẫn lập tiến độ thi công trên app FastCons

Phần mềm FastCons hỗ trợ 2 phiên bản truy cập trên web app và mobile app. Người dùng có thể truy cập cả 2 để lập tiến độ thi công. Với kỹ sư công trình, có thể nhanh chóng vào app mobile để lập nhật ký thi công từng ngày, báo cáo tiến độ được nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Lập tiến độ thi công trên app mobile

Giao diện lập nhật ký thi công trên app mobile FastCons

Phần mềm cung cấp tính năng lập nhật ký công trình hàng ngày. Cuối mỗi ngày, kỹ sư công trường/ chỉ huy trường truy cập vào app mobile cá nhân, thực hiện lập nhật ký thi công và ấn gửi đi để hoàn tất báo cáo. Nhật ký thi công có các trường báo cáo các thông tin sau:

 • Hạng mục/ công việc đã thi công trong ngày
 • Tiến độ/ khối lượng đã thi công được 
 • Báo cáo tiêu hao nguồn lực cho từng công việc/ hạng mục: số lượng vật tư/mã vật tư đã sử dụng, số lượng nhân công, giờ máy thi công v.v… 
 • Báo cáo đánh giá tổng qua tình hình thi công, điều kiện thời tiết, chất lượng công trình…
 • Báo cáo phát sinh nếu có
 • Đính kèm hình ảnh chụp công trình vào cuối ngày 

Xem Video hướng dẫn lập nhật ký thi công trên app mobile FastCons

Lập tiến độ thi công trên app web

Giao diện quản lý kế hoạch thi công trên phần mềm FastCons

Giao diện quản lý kế hoạch thi công trên phần mềm FastCons

Để quản lý tiến độ thi công trên web app, bạn cần nhập đầy đủ dữ liệu đầu vào để phần mềm tự động đối chiếu tiến độ thi công hàng ngày báo cáo lên so với kế hoạch, từ đó đưa ra các cảnh báo cần thiết như chậm tiến độ, vượt định mức,…

Khởi tạo dữ liệu thi công trên phần mềm FastCons cần có:

 • Kế hoạch thi công đầu vào: các hạng mục, các công việc con, dự trù nguồn lực trên từng công việc. Phần này bạn có thể import từ excel hoặc liên kết với các phần mềm dự toán
 • Danh mục kho vật tư: các mã vật tư, đơn vị tính, khối lượng dự trù và phân bổ xuống các công việc
 • Bảng khối lượng nhận thầu đã ký kết với CĐT
 • Bảng khối lượng giao thầu đã ký kết với thầu phụ được đính kèm trong hợp đồng thầu phụ 

Xem Video hướng dẫn cấu hình 1 dự án xây dựng trên phần mềm FastCons

Ưu và nhược điểm phần mềm lập tiến độ project FastCons

Dựa trên đánh giá của người dùng là các kỹ sư công trường đang dùng hàng ngày, từ giám đốc các công ty xây dựng đang sử dụng. Phần mềm lập tiến độ thi công & quản lý dự án xây dựng FastCons có 2 ưu điểm quan trọng nhất:

 • Sử dụng trực tuyến
 • Tính năng phần mềm sát với thực tế dự án xây dựng

Hệ thống tính năng phù hợp với thực tế giúp cho việc triển khai phần mềm vào quản lý dự án đạt được hiệu quả cao, nhanh chóng hơn và dễ dàng vận hành hơn. 

Chạy trên nền cloud nên phần mềm có thể truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ cần người dùng có tài khoản. 

Phần mềm FastCons ngoài hỗ trợ lập tiến độ thi công công trình, còn đặc biệt hữu ích cho nhà thầu xây dựng có nhu cầu muốn kiểm soát vật tư, theo dõi bảng khối lượng và quản lý chi phí dự án. 

Xem mô tả full tính năng phần mềm FastCons tại đây 

Nhược điểm duy nhất của phần mềm FastCons là không có đa ngôn ngữ, chỉ hỗ trợ duy nhất tiếng Việt, nên không phù hợp để triển khai cho các công ty có BoD là người nước ngoài cần có tiếng Anh. 

Xem thêm: Câu chuyện của khách hàng là hành trình của FastCons

So sánh FastCons và phần mềm lập tiến độ thi công Project

Nếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, có lẽ bạn không còn lạ lẫm về cái tên Microsoft Project. Đây là phần mềm chạy trên nền excel rất phổ biến và thường xuyên được đưa vào áp dụng như một tiêu  chuẩn trong triển khai công trình, tuy nhiên Microsoft Project còn hạn chế khi sử dụng để quản lý giai đoạn thi công. Do chi phí cao, giới hạn truy cập nên việc cộng tác real-time không phù hợp. 

Ngược lại, phần mềm FastCons là phần mềm của Việt Nam, tuy ra mắt chưa lâu nhưng rất phù hợp để triển khai cho các nhà thầu vừa và nhỏ không đòi hỏi ngôn ngữ tiếng Anh. Phần mềm chạy trên nền cloud, cho phép truy cập trên mọi thiết bị chỉ cần online và có tài khoản truy cập vào hệ thống để theo dõi và báo cáo dự án tức thời. 

Bảng so sánh ưu – nhược điểm giữa FastCons & Microsoft project

FastConsMicrosoft Project
Ưu điểmHệ thống tính năng chuyên sâu tập trung vào giai đoạn thi côngCó bộ công cụ quản trị office, crm, hrm all-in-one trên cùng một nền tảngHỗ trợ tích hợp với ứng dụng bên thứ 3. Cho phép sử dụng trên mọi thiết bị & hệ điều hànhHệ thống báo cáo chuyên sâu giai đoạn xây dựng với hơn 10 mẫu báo cáo khác nhau được tổng hợp tự độngChi phí triển khai thấp. Triển khai nhanh, vận hành hiệu quảQuản lý đồng thời trước – trong thi công và sau dự án Hiệu quả trong khâu lập kế hoạch, lên phương án thi công và dự toán công trìnhChạy trên nền excel nên có thế mạnh về khả năng tính toán, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóngPhù hợp quản lý dự án có độ phức tạp cao, ngân sách lớn.
Nhược điểmChưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, khó triển khai công ty nước ngoàiKhông hỗ trợ giai đoạn dự toán. Không có tính năng quản lý an toàn công trìnhMicrosoft Project thiết lập kế hoạch cho toàn bộ dự án, rất khó khăn để thay đổi nếu xảy ra bất kỳ phát sinh nàoChi phí caoKhông có phiên bản tiếng Việt 

So sánh FastCons với phần mềm lập tiến độ thi công bằng excel

Sử dụng excel như một phần mềm lập bảng tiến độ thi công sẽ gây ra một số vấn đề trong khâu làm việc như: thiếu tính cộng tác, thông tin không được chia sẻ realtime, dữ liệu dễ bị chỉnh sửa và tính bảo mật kém. 

Tuy nhiên không thể phụ định lợi ích của việc lập tiến độ thi công bằng Excel là tốc độ. 

Quản lý tiến độ thi công bằng Excel

Quản lý tiến độ thi công bằng Excel

Excel là hệ thống bảng tính thông minh với hàng trăm công thức, hàm, biểu cho phép kỹ sư công trình có thể tính toán nhanh chóng và lập các báo cáo cần thiết. Đổi lại, để có thể dùng Excel lập bảng tiến độ thi công chính xác, người lập bảng cũng cần nắm vững kỹ năng Excel. 

Lợi ích khi sử dụng FastCons so với Excel:

 • Phân quyền truy cập tới từng hạng mục, dữ liệu để đảm bảo tính bảo mật thông tin 
 • Cập nhật tiến độ 1 hạng mục sẽ tự động thay đổi tiến độ toàn dự án 
 • Tính toán tiến độ chính xác dựa trên nhật ký thi công. Số liệu không gặp lỗi 
 • Đơn giản, dễ dùng, không cần nhớ hàm tính phức tạp 

Giá phần mềm lập tiến độ thi công FastCons

Phần mềm lập tiến độ thi công FastCons là phần mềm cloud, nên bạn cần đăng ký số lượng user và trả phí tương ứng để sử dụng. Chi phí phần mềm là 150.000đ/user/tháng. 

Nếu có nhu cầu dùng cá nhân hoặc team nhỏ 3 người, bạn có thể mua gói Basic có giá là 6.000.000đ/năm để thử nghiệm trước khi mở rộng trên quy mô lớn. 

Tải phần mềm FastCons ở đâu?

Khi bạn đăng ký phần mềm FastCons, doanh nghiệp sẽ được khởi tạo riêng 1 hệ thống để sử dụng. Mỗi người dùng/ nhân viên sẽ được tạo một tài khoản để login vào hệ thống phần mềm của công ty. Phần mềm hỗ trợ phân quyền theo chức vụ, quyền hạn thi công để đảm bảo việc tổ chức công việc trên phần mềm không bị xáo trộn.

Để sử dụng FastCons trên máy tính, bạn truy cập theo đường dẫn: https://fc.fastwork.vn

Bạn có thể tải về phần mềm lập tiến độ thi công FastCons trên mobile app tại đây 

https://fastcons.fastwork.vn/wp-content/uploads/2023/02/appstore.png https://fastcons.fastwork.vn/wp-content/uploads/2023/02/googleplay.png

Doanh nghiệp nào nên dùng FastCons quản lý tiến độ thi công?

Nhờ khả năng đáp ứng chuyên sâu 100%, các nhà thầu xây dựng hiện nay luôn ưu tiên lựa chọn FastCons để quản lý thi công dưới công trình, lập tiến độ thi công hàng ngày và quản lý toàn diện các vấn đề khác trong thi công như: quản lý cung ứng sử dụng vật tư, theo dõi phê duyệt thanh toán, quản lý chi phí công trình, bảng khối lượng giao thầu, tiến độ thầu phụ v.v…

Các công trình phù hợp để triển khai FastCons:

 • Dự án xây dựng công trình dân dụng, nhà ở, công nghiệp 
 • Dự án công trình hạ tầng kỹ thuật 
 • Dự án giao thông, xây dựng cầu đường
 • Dự án thi công cơ điện
 • Dự án thiết kế thi công nội thất

Một số doanh nghiệp xây dựng tiêu biểu đã sử dụng phần mềm FastCons trong hoạt động kiểm soát thi công công trình có:

 • Tập đoàn xây lắp PC1
 • Công Ty TNHH Thi Công Cơ Giới Và Xây Dựng Hạ Tầng Laimian
 • CTCP Xây dựng giao thông Sóc Trăng 
 • CTCP Đầu tư và phát triển nhà Constrexim 
 • CTCP Xây dựng VNC và các đơn vị thành viên
 • Cát Tường Group 

Để nhận DEMO miễn phí phần mềm lập tiến độ thi công FastCons, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983-089-715 hoặc điền thông tin đăng ký vào Form bên dưới! 

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn