TVCons kiến tạo “thi công số” sau 16 năm cùng FastCons 

Nội dung

Được thành lập từ năm 2007, trải qua 16 năm vận hành và quản lý dự án thi công xây dựng theo phương pháp truyền thống, Ban lãnh đạo TVCons nhận thấy đã tới lúc cần phải thay đổi để bắt kịp với xu hướng phát triển của thị trường đồng thời tiếp thêm “sức mạnh” để doanh nghiệp chinh phục những công trình lớn trong tương lai. 

FastCons – giải pháp quản lý thi công xây dựng chuyên sâu –  là cái tên được Ban lãnh đạo TVCon tin tưởng hợp tác, với kỳ vọng số hóa các quy trình làm việc, giảm tải áp lực cho các phòng ban, và gia tăng vị thế của doanh nghiệp trên thị trường xây dựng Việt Nam. 

Về TVCons: Niềm tin và giá trị

Công ty Cổ phần – Đầu tư – Xây dựng – Thương mại TVCons được thành lập từ năm 2007 dựa trên niềm đam mê và khát khao xây dựng những công trình chất lượng, bền vững tại các tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tài ba, TVCons tự tin là nhà thầu đáng tin cậy, cung cấp các giải pháp xây dựng phù hợp cho các công trình công nghiệp, hạ tầng, dân dụng, kiến tạo giá trị công trình bền vững cho khách hàng.

Sứ mệnh của TVCons là kiến tạo nên nhiều không gian sống lý tưởng, tiện nghi, không chỉ cho hiện tại mà còn cho các thế hệ mai sau. Sứ mệnh đó cũng chính là động lực thúc đẩy TVCons làm việc, hoạt động tốt hơn mỗi ngày, mang lại những công trình giá trị nhất cho khách hàng.

Để hiện thực hóa sứ mệnh đó, Ban lãnh đạo TVCons tin tưởng rằng, công nghệ chính là “chìa khóa” mở lối thành công. Doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ hiện đại, thay thế cho phương pháp vận hành và quản trị truyền thống thông qua giấy tờ để từng bước tạo đà tăng trưởng “thần tốc” trong tương lai. 

Hình ảnh tại lễ cất nóc công trình do TVCons thi công và xây dựng

Trên hành trình kiến tạo không gian sống lý tưởng: TVCons chọn đồng hành cùng FastCons

Trao đổi với FastCons, đại diện TVCons cho biết đơn vị chưa từng ứng dụng giải pháp công nghệ nào trước đây, do đó mà việc quản lý từ xa gặp nhiều hạn chế, các phòng ban làm việc rời rạc, thông tin thiếu đồng bộ.

“TVcons kỳ vọng ứng dụng giải pháp chuyên sâu FastCons để số hóa doanh nghiệp, giảm thiểu công việc cho các phòng ban. Cũng thông qua giải pháp công nghệ mới này, công ty mong muốn các quy trình quản lý hợp đồng thầu, quản lý chi phí, vật tư xây dựng, nghiệm thu và thanh toán công trình sẽ tinh gọn hơn và chính xác hơn”, đại diện TVCons chia sẻ thêm.

Theo đó, kể từ tháng 4/2023, mọi hoạt động vận hành và quản lý thi công xây dựng của TVCons đã được số hóa trên nền tảng công nghệ FastCons. Chỉ sau gần 5 tháng ứng dụng phần mềm, Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của TVCons đã cảm nhận được những lợi ích thiết thực mà phần mềm FastCons mang lại.

Cụ thể, các quy trình quản lý & làm việc  thủ công trước đây đã được thay thế hoàn toàn bằng quy trình làm việc chuyên nghiệp trên nền tảng FastCons.

1. Đổi mới hình thức chấm công công trình 

Như nhiều doanh nghiệp xây dựng khác, TVCons 16 năm nay vẫn quản lý chấm công bằng hình thức ghi sổ và tổng hợp excel. Cách quản lý này gây vướng cho nhiều bộ phận như đội công trình thường xuyên phải di chuyển, việc ghi nhận thời gian do đó cũng thiếu đi tính chính xác và gây ra sự cồng kềnh cho kế toán. 

Sau khi đổi mới chấm công bằng di động trên app FastCons có nhận diện FaceID, 100% đội ngũ cán bộ BCH-Nhân viên chỉ cần thao tác chụp ảnh trên app để chấm công. Phần mềm tự động ghi nhận thời gian làm việc & xử lý dữ liệu đưa vào bảng công hoàn chỉnh. 

Với đội công nhân, FastCons sẽ liên kết dữ liệu với máy chấm công vân tay đặt tại công trình để tổng hợp nhân công, ghi nhận khối lượng, sĩ số thi công trong ngày để đưa vào báo cáo nhật ký thi công cho Ban chỉ huy công trình thay cho ký sổ.

Quản lý chấm công nhân sự trên nền tảng FastCons

2. Quản lý vật tư xây dựng

Theo phương pháp quản lý cũ, vật tư xây dựng được quản lý thông qua ghi chép trên sổ sách, tới kỳ hạn sẽ được bộ phận quản lý tổng hợp lại trên file Excel. Đây là phương thức quản lý vật tư rời rạc, khó kiểm soát quy trình mua bán và sử dụng vật tư; trong một số trường hợp còn nhầm lẫn, làm thất thoát vật tư công trình.

Sau khi phần mềm FastCons được triển khai tại doanh nghiệp, mọi quy trình quản lý vật tư đều đã được số hóa trên cùng một nền tảng công nghệ. Quản lý vật tư trên nền tảng FastCons giúp doanh nghiệp kiểm soát định mức vật tư, cảnh báo vượt định mức. Ngoài ra, phần mềm cho phép số hóa tất cả các loại đề xuất, đề nghị mua vật tư, thanh toán/tạm ứng chi phí… giúp kiểm soát vật tư liền mạch, không có sai sót, thiếu sót.

Quản lý vật tư thi công dự án trên nền tảng FastCons

3. Quản lý chi phí xây dựng

Trước khi biết tới giải pháp FastCons, TVCons chưa từng sử dụng phần mềm quản lý chi phí nào, tất cả chi phí được ghi chép và tổng hợp thủ công bằng sổ sách giấy tờ. Cách quản lý như vậy dẫn tới không nắm bắt chặt chẽ công nợ nhà cung cấp và không nắm rõ các khoản đã thanh toán hay còn nợ là bao nhiêu. Đặc biệt, quản lý thủ công dẫn tới khó kiểm soát các hạng mục chi tiêu, không biết chi cái gì, chi bao nhiêu dẫn tới thất thoát ngân sách công ty.

Từ khi ứng dụng FastCons, các vấn đề tồn đọng nêu trên đã được xử lý triệt để. Phần mềm giúp quản lý hiệu quả các hạng mục chi phí xăng dầu, biến phí vận chuyển. Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công nợ nhà cung cấp, xuất báo cáo công nợ đã thu, chưa thu rõ ràng. Ngoài ra, phần mềm còn quản lý tốt về số giá trị khấu trừ, giá trị phạt trên 1 bộ hồ sơ thanh toán  nhà thầu.

4. Quản lý tiến độ thi công

Quản lý tiến độ thi công bằng sổ sách đã “kéo lùi” sự phát triển của TVCons, trong khi đơn vị này cùng lúc nhận thi công hàng chục công trình tại khắp các tỉnh thành. Việc quản lý thủ công dẫn tới không kiểm soát chặt chẽ được tiến độ dự án, dẫn tới chậm tiến độ, chậm bàn giao, ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp trong mắt các khách hàng.

Thật may, FastCons đã giúp TVCons quản lý xuất sắc tiến độ thi công tại công trường. Phần mềm cho phép khởi tạo các dự án thi công, đồng thời đính kèm hợp đồng xây dựng theo từng công trình tách biệt. Nhân sự thi công ở các công trường có thể báo cáo tiến độ, khối lượng thi công, chụp ảnh nghiệm thu ngay tại công trường trên app FastCons.

Quản lý tiến độ thi công trên nền tảng FastCons

5. Quản lý hợp đồng xây dựng

 Nhân sự tại TVCons từng mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm các hợp đồng xây dựng bởi không có phần mềm hỗ trợ quản lý tập trung các loại hợp đồng, thông tin hợp đồng cũng không được cập nhật kịp thời để thuận tiện theo dõi. Từ hợp đồng thầu phụ tới các hợp đồng thu mua vật liệu xây dựng đều được quản lý rời rạc, khiến nhân sự rất khó khăn để nắm bắt hiệu lực hợp đồng. 

Kể từ tháng 4/2023, những khó khăn trên đã được loại bỏ khỏi TVCons, bởi nhân sự đã có thể quản lý tập trung các hợp đồng trên một nền tảng duy nhất – nền tảng FastCons. FastCons cho phép quản lý chặt chẽ BOQ theo từng hợp đồng, kiểm soát từng hạng mục thi công trên hợp đồng giao/nhận thầu. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ quản lý chi tiết danh mục đối tác, giá trị hợp đồng, ngày hết hạn hiệu lực và các trao đổi, ghi chú liên quan đến hợp đồng. 

Giải pháp FastCons đã hỗ trợ giải quyết nhiều vướng mắc trong quá trình vận hành và quản lý các dự án xây dựng của TVCons. 

Đội ngũ FastCons tin tưởng, với quyết tâm của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên, cùng sự “tiếp sức” của công nghệ hiện đại, TVCons sẽ ngày càng thành công hơn, định vị giá trị của doanh nghiệp trên thị trường xây dựng dân dụng.

Để nhận Tư vấn & Demo 1-1 về Giải pháp quản lý dự án thi công xây dựng chuyên sâu FastCons, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983-089-715 hoặc điền thông tin đăng ký vào Form bên dưới. 

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

    Khu vực:

    Liên hệ hỗ trợ nhanh:

    0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn