Zalo Youtube Phone

Danh sách 3 phần mềm quản lý công ty xây dựng chuyên sâu, toàn diện

Nội dung

Ngày nay sử dụng phần mềm vào quản lý các doanh nghiệp xây dựng ngày càng trở nên phổ biến cũng bởi khối lượng công việc, dự án và quy trình quản lý nhân sự đều rất nhiều và phức tạp. Việc có được một hệ thống quản lý đầy đủ, phù hợp và sát với thực tế cũng như chi phí hợp lý sẽ giúp các nhà quản trị doanh nghiệp tăng cường hiệu quả vận hành công ty và tăng cường năng lực cạnh tranh. Theo McKinsey – Công ty tư vấn xây dựng lâu đời và lớn nhất thế giới, việc áp dụng công nghệ số có thể tăng năng suất ngành lên tới 15% đem lại kết quả ấn tượng, hiệu quả, chính xác và an toàn cao hơn. Dưới đây, hãy cùng tham khảo những phần mềm quản lý công ty xây dựng, công nghệ số phổ biến được nhiều doanh nghiệp xây dựng triển khai hỗ trợ hoạt động quản lý. 

Phần mềm quản lý công ty xây dựng là gì?

Phần mềm quản lý công ty xây dựng là phần mềm được thiết kế và phát triển để hỗ trợ quản lý các hoạt động và quy trình trong công ty xây dựng. Nó cung cấp các công cụ và chức năng cho việc quản lý dự án, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý vật liệu và thiết bị, quản lý hợp đồng, quản lý tiến độ và thông tin liên quan đến các dự án xây dựng.

Do đặc thù của các công ty xây dựng mà một phần mềm quản lý công ty xây dựng tốt đòi hỏi phải giải quyết được bài toán quản lý dự án xây dựng hiệu quả. Bao gồm các chức năng về kiểm soát tiến độ thi công thực hiện dự án, quản lý chi phí dự án và báo cáo dự án real-time.

Phần mềm quản lý công ty xây dựng có những tính năng gì?

Các phần mềm quản lý công ty xây dựng thường bao gồm các tính năng như:

 1. Quản lý dự án: Theo dõi tiến độ dự án, quản lý tài nguyên, lập kế hoạch và phân công công việc, quản lý nguồn lực và quản lý rủi ro.
 2. Quản lý tài chính: Quản lý các hoạt động tài chính của công ty, bao gồm quản lý ngân sách, lập báo cáo tài chính, theo dõi chi phí và thu nhập, quản lý hóa đơn và thanh toán.
 3. Quản lý nhân sự: Theo dõi thông tin nhân viên, quản lý lịch làm việc, tính lương, quản lý kỹ năng và chứng chỉ của nhân viên, quản lý hồ sơ nhân viên và chính sách nhân sự.
 4. Quản lý vật liệu và thiết bị: Theo dõi và quản lý vật liệu và thiết bị sử dụng trong dự án, quản lý lịch trình cập nhật và bảo trì thiết bị, quản lý hợp đồng và giao dịch mua bán.
 5. Quản lý hợp đồng: Quản lý thông tin hợp đồng, lịch trình thanh toán, quản lý các văn bản liên quan đến hợp đồng, giám sát tiến trình và điều khoản hợp đồng.
 6. Quản lý tiến độ: Theo dõi và cập nhật tiến độ dự án, tạo biểu đồ Gantt, lập kế hoạch và phân công công việc, quản lý các ràng buộc và sự phụ thuộc giữa các công việc.

Phần mềm quản lý công ty xây dựng giúp tăng cường hiệu quả và hiệu suất trong quản lý dự án, giảm thiểu sai sót và rủi ro, tăng cường sự tương tác và trao đổi thông tin giữa các bộ phận trong công ty. 

Do tính phức tạp và đặc thù trong dự án xây dựng, các nhà quản lý nên lựa chọn phần mềm quản lý công ty xây dựng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Online, trực tuyến, có khả năng cộng tác & làm việc realtime
 • Có app mobile phục vụ hoạt động tổ chức thi công dưới công trường
 • Có module quản lý dự án xây dựng chuyên sâu. 

Trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay nhưng không đáp ứng được bài toán quản lý dự án xây dựng. Dưới đây chúng tôi sẽ review về 3 phần mềm quản lý công ty xây dựng phù hợp nhất hiện nay để bạn cân nhắc đưa vào áp dụng. 

Phần mềm quản lý công ty xây dựng tốt nhất FastWork

Có lợi thế mạnh về công nghệ, sử dụng đơn giản, và đặc biệt có module quản lý dự án xây dựng chuyên sâu, FastWork được đánh giá là phần mềm quản lý công ty xây dựng hiệu quả hiện nay. FastWork đang được áp dụng mạnh mẽ ở hàng loạt các nhà thầu xây dựng, xây lắp, cơ điện và thi công nội thất trên cả nước như: Tập đoàn Cát Tường, Viglacera, 319.5, Constrexim, Phú Cường… 

Phần mềm quản lý công ty xây dựng FastWork đang được triển khai bởi VNC, PC1, LAIMIAN...
Phần mềm quản lý công ty xây dựng FastWork đang được triển khai bởi VNC, PC1, LAIMIAN…

So với các phần mềm quản lý dự án xây dựng đơn lẻ khác, FastWork có thế mạnh nằm ở tính nền tảng và hệ thống module quản trị từ nhân sự – khách hàng – kinh doanh – công việc – office toàn bộ trên cùng 1 platform, giúp doanh nghiệp xây dựng nhanh chóng số hóa toàn diện. 

So với các nền tảng quản trị doanh nghiệp khác, điểm đặc biệt của FastWork nằm ở module Quản lý dự án xây dựng (FastCons). Đây là module quản lý dự án được phát triển dành riêng cho các nhà thầu xây dựng, xây lắp để tổ chức, kiểm soát thi công dưới công trường, theo dõi báo cáo tiến độ và quản lý vật tư chi tiết. 

Lý do doanh nghiệp xây dựng nên tham khảo sử dụng phần mềm FastWork? 

Quản lý dự án xây dựng   

 • Quản lý chi tiết giai đoạn thi công các dự án, công trình xây dựng. Quản lý sâu và sát với thực tế thi công, tính năng đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý công trình mà các kỹ sư cần bao gồm: quản lý hạng mục công trình, quản lý tiến độ thi công, quản lý vật tư, phê duyệt xuất/nhập vật tư dưới công trường, quản lý việc nghiệm thu/thanh toán công trình với thầu phụ, thanh toán đơn mua vật tư với nhà cung cấp …
 • Quản lý hợp đồng xây dựng: quản lý tập trung thông tin và tình hình các hợp đồng nhận thầu, hợp đồng giao thầu kèm bảng khối lượng 

Báo cáo hàng loạt dự án

 • Quản lý đầy đủ và chi tiết cùng lúc các dự án, công trình đang thi công. Báo cáo hàng loạt và theo dõi thông tin tập trung trên cùng 1 phần mềm 
 • Báo cáo dòng tiền trên các dự án, tính toán công nợ và chi phí công trình

Quản lý công việc, quy trình

 • Dễ dàng tạo, giao việc cho nhân viên trên cùng 1 hệ thống dù cở bất kỳ đâu. Xem tiến độ, kiểm tra công việc của nhân viên trên nhiều giao diện như: Dashboard, Gantt chart, Kanban…
 • Số hóa các quy trình thiết kế, đấu thầu và lập hồ sơ thi công tiền dự án trên cùng 1 hệ thống. Liên kết các phần mềm dự toán để đồng bộ số liệu dự trù nguồn lực thi công trên từng công việc.

Quản lý xuyên suốt kinh doanh – khách hàng

 • Quản lý tập trung data khách hàng, đối tác, quy trình làm việc chăm sóc được triển khai và giám sát chặt chẽ trên phần mềm 
 • Báo cáo đơn hàng, hợp đồng, doanh thu, công nợ, tình hình kinh doanh công ty và gửi cho ban giám đốc hàng ngày như một trợ lý ảo online.

Chấm công nhân viên tại công trình

 • Với tính năng chấm công ngay tại công trình trên app mobile sử dụng FaceID và GPS. Doanh nghiệp xây dựng có thể số hóa và đồng bộ việc quản lý thời gian làm việc của cán bộ kỹ sư, công nhân trên cùng 1 hệ thống. 
 • Nhận báo cáo tức thời về quân số, tổ đội thi công dưới từng công trình, kèm theo ca làm v.v… Tự động hóa bảng chấm công nhân viên, hỗ trợ tính lương tự động. 

Để đăng ký nhận demo phần mềm và trải nghiệm trước khi áp dụng thật, bạn có thể liên hệ để được tư vấn chuyên sâu trước. 

Giao diện quản lý kế hoạch và tiến độ thực hiện dự án bằng Gantt trên FastWork
Giao diện quản lý kế hoạch và tiến độ thực hiện dự án bằng Gantt trên FastWork

Phần mềm quản lý công trình IBOM

IBOM là một giải pháp quản lý tổng thể trong lĩnh vực quản lý thi công công trình và quản lý điều hành doanh nghiệp. IBOM được thiết kế với nhiều tính năng để kiểm soát công việc ở từng phòng ban, liên kết công việc các phòng ban với nhau, tổ chức dự án và tổng hợp thông tin, báo cáo hỗ trợ ra quyết định.  

Phần mềm quản lý công ty xây dựng IBOM
Phần mềm quản lý công ty xây dựng IBOM

Phần mềm IBOM cũng là 1 phần mềm lâu đời và có tiếng để quản lý công ty xây dựng và thường được áp dụng trong lĩnh vực quản lý dự án đầu tư xây dựng, phù hợp với các chủ đầu tư. Phần mềm giúp chủ đầu tư theo sát từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư – triển khai thi công – nghiệm thu dự án đưa vào vận hành và quyết toán vốn dự án. 

Phần mềm quản lý công ty xây dựng IBOM cũng là một giải pháp đắc lực giúp chủ đầu tư và ban quản lý dự án cập nhật liên tục các thủ tục pháp lý, quy định mới trong đấu thầu và xây dựng, kiểm soát vốn hiệu quả hơn. 

Tính năng cơ bản của phần mềm IBOM.PM:

 • Lập kế hoạch và theo dõi tiến độ dự án: Sử dụng biểu đồ Gantt để lên kế hoạch và liệt kê các hạng mục công trình. Theo dõi tiến độ thi công qua sơ đồ Gantt để biết hạng mục nào đang nhanh hay chậm
 • Báo cáo tiến độ công trình: Theo dõi tiến độ công trình trực quan trên phần mềm. Báo cáo tiến độ từng hạng mục và tổng tiến độ công trình, tỷ lệ chậm tiến độ và đánh giá tình hình thi công
 • Quản lý hợp đồng nhận thầu và giao thầu: Quản lý các hợp đồng nhận thầu và giao khoán kèm các thông tin như giá trị hợp đồng, giá trị thanh toán, hạn hợp đồng…
 • Quản lý định mức chi phí: Tích hợp các bộ định xây dựng 24-1776, Định mức phần lắp đặt điện công trình 33-1777; Định mức phần khảo sát xây dựng 28-1779 và Định mức phần sữa chữa công trình xây dựng 29-1778
 • Quản lý hồ sơ thi công: quản lý hồ sơ pháp lý thi công, tài liệu, hợp đồng, bản vẽ…

Phần mềm quản lý công trình xây dựng GSOFT

Ngoài 2 cái tên FastWork và IBOM thì phần mềm GSOFT cũng được ứng dụng khá nhiều để quản lý các công trình xây dựng và hỗ trợ quản lý công ty xây dựng. Phần mềm quản lý xây dựng GSOFT cho phép người dùng khởi tạo các công trình trên phần mềm, quản lý tất cả tài liệu dự án, hợp đồng, hồ sơ thầu…

Phần mềm quản trị tài sản GSOFT
Phần mềm quản trị tài sản GSOFT

Phần mềm GSOFT hỗ trợ quản lý hạng mục công trình, quá trình chọn thầu, hợp đồng giao thầu và quá trình thanh quyết toán hợp đồng cho từng nhà thầu phụ. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp tổng hợp kinh phí đầu tư, định giá công trình sau khi hoàn thiện và đưa vào khai thác. 

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý công ty xây dựng GSOFT gồm có: 

 • Quản lý hồ sơ thi công, hồ sơ công trình
 • Quản lý hồ sơ thầu
 • Quản lý hợp đồng, danh mục đối tác
 • Quản lý theo dõi ngân sách, chi phí công trình
 • Quản lý tiến độ thanh quyết toán và giải ngân

Việc áp dụng phần mềm đúng và sát với nghiệp vụ quản lý trong thực tế của công ty xây dựng là rất quan trọng để giúp cho việc số hóa thành công và doanh nghiệp không bị mất thời gian, chi phí để sửa sai. Đặc biệt với đặc thù cần quản lý rất sâu và sát như doanh nghiệp xây dựng, ứng dụng một phần mềm chuyên sâu, uy tín sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt rất nhiều quy trình thủ công và nâng cao chất lượng kiểm soát thi công công trình.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp xây dựng phù hợp nhất với bản thân. 

—-

FastCons là Phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam – một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FastWork.vn. Tại FastWork, chúng tôi phát triển và cung cấp các giải pháp phần mềm chuyên sâu, tính năng chuẩn theo nghiệp vụ thực tế, giúp cho quá trình ứng dụng phần mềm nhanh chóng đạt hiệu quả cao ở từng lĩnh vực kinh doanh!

Nếu bạn quan tâm DEMO & trải nghiệm Giải pháp quản lý dự án xây dựng chuyên sâu – FastCons, vui lòng liên hệ hotline 0983-089-715 hoặc nhập thông tin vào form đăng ký!

Đăng ký tư vấn và nhận DEMO FREE | Giải pháp Quản lý thi công chuyên sâu, toàn diện 👇

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Đăng ký nhận tin

Đăng ký mail để nhận những thông báo và ưu đãi từ FastCons.

Gửi yêu cầu tư vấn & demo!

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trong 24h để thiết lập demo 1-1

  Khu vực:

  Liên hệ hỗ trợ nhanh:

  0983-089-715 | fastcons@fastwork.vn